Báo Cuba ca ngợi Hồ Chủ tịch và cuộc đấu tranh của Việt Nam

28/04/2005
Báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba số ra ngày 25/4/2005 đã đăng bài viết của nữ nhà báo nổi tiếng Cuba từng công tác ở Việt Nam trong thời gian chiến tranh, Marta Rojas, ca ngợi lãnh tụ Hồ Chí Minh và cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do dân tộc.

Tác giả đặc biệt đề cập đến cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hồ Chí Minh tháng 7/1969 -cuộc phỏng vấn cuối cùng mà Người dành cho phóng viên nước ngoài. Người đã khẳng định niềm tin vào thắng lợi của nhân dân Việt Nam và nêu rõ niềm tin của Người dựa vào sức mạnh và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam, sự ủng hộ của nhân dân thế giới, trong đó có nhân dân Cuba anh em.

 

Bài báo ca ngợi sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến hành Cách mạng tháng Tám thành công, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thực hiện cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp, đến cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước ở miền Nam, xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc.

 

Báo Granma điện tử cũng đã dành một chuyên mục đưa tin và hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam, phong trào quốc tế ủng hộ Việt Nam và quan hệ đoàn kết anh em giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba.

 

Báo Người Lao động của tổ chức công đoàn Cuba số ra ngày 25/4 đã đăng trên trang quốc tế bài và ảnh về Việt Nam, lên án hậu quả khủng khiếp của chiến tranh đã làm hơn 4 triệu người Việt Nam bị thiệt mạng và hơn 58.000 lính Mỹ tử trận.

 

Bài báo đặc biệt tố cáo quân đội Mỹ đã ném xuống miền Nam Việt Nam 14 triệu tấn bom và hơn 70 triệu lít chất độc hóa học, trong đó phần lớn là chất độc da cam/điôxin, gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều thế hệ người Việt Nam.

Theo TTXVN

CÁC ĐỀ ÁN

Video