Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

01/02/2009
Là một cán bộ nghỉ hưu, một cựu Thanh niên xung phong, chị Lê Thị Hồng Lợi - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ 2b - phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã có 4 năm gắn bó với phong trào phụ nữ địa phương

Ở độ tuổi ngũ tuần, sau khi đã cống hiến tuổi xuân của mình cho sự nghiệp cách mạng, lẽ ra chị phải nghỉ ngơi, an nhàn bên con cháu. Song với tinh thần nhiệt huyết, chị đã tham gia làm Chi hội trưởng phụ nữ ngay khi vừa nhận quyết định nghỉ hưu. Bởi lẽ khi còn đương chức chị đã là một hội viên nòng cốt, tích cực, nhiệt tình, gương mẫu trong phong trào phụ nữ địa phương.

Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", chị đã vận động chị em phụ nữ thực hành tiết kiệm bằng cách thành lập tổ góp vốn quay vòng tại Chi Hội phụ nữ 2b. Đến nay Chi hội đã có 48 chị em tham gia với số tiền 8.800.000đ/tháng, cho chị em khó khăn trong Chi hội mượn không lấy lãi để giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, không phải vay nặng lãi. Đặc biệt, công việc thu gom rác thải để xây dựng quỹ Hội thì không ai ngờ chị có thể làm được. Chị triển khai cụ thể kế hoạch của mình cho các tổ trưởng phụ nữ. Ban đầu chị em đã từ chối và cho rằng: "công việc đó không thể làm được". Không nản lòng, chị chịu khó trực tiếp đến từng nhà vận động hội viên phụ nữ, dặn dò, hướng dẫn chị em phân loại rác thải để cuối tháng chị trực tiếp đến thu gom, đem bán lấy tiền gây quỹ cho Chi hội. Một mình, một xe đạp với lỉnh kỉnh nào bao nào sọt giữa trưa nắng mồ hôi vã ra ướt đầm đìa hay trong những ngày đông gió lạnh, chị vẫn không ngại khó khăn. Tiền hàng tháng gom góp được, chi tiêu cho hoạt động Hội, thăm chị em lúc ốm đau, chị Lợi ghi vào sổ theo dõi cụ thể, rõ ràng. Chị em trong Chi hội ai cũng cảm phục, quý mến chị. Có quỹ các hoạt động của Chi Hội được tổ chức thường xuyên hơn với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Các buổi văn nghệ, Hội thi Thể dục - thể thao hay những buổi sinh hoạt Hội ngày càng thu hút chị em tham gia sinh hoạt. Năm 2008, Chi hội đạt Giải B về Liên hoan Văn nghệ do Hội LHPN phường tổ chức.

Chị Lợi thực sự là một cán bộ Hội tiêu biểu, tận tâm, tận lực với phong trào, với chị em. Trong gia đình, chị là người con dâu hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ và là người bà mẫu mực. Chị luôn chăm lo tổ chức xây dựng cuộc sống gia đình, con chị học hành đỗ đạt, có công việc ổn định và cuộc sống hạnh phúc. Phong trào phụ nữ thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển chính là nhờ những người cán bộ Hội như thế.

Vũ Thị Lệ Thuỷ - Hội LHPN quận Sơn Trà - (Theo Trang Web Hội LHPN TP Nẵng)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video