Hội LHPN thành phố Hà Giang tổ chức thành công Đại hội bằng hình thức trực tuyến

10/08/2021
Hội LHPN TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026 bằng hình thức trực tuyến. Đại hội có 189 đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của hơn 7000 hội viên, phụ nữ trong toàn Hội, tham dự từ 9 điểm cầu.
Hội LHPN thành phố Hà Giang nhận cờ thi đua của Hội LHPN tỉnh Hà Giang trao tặng

Đại hội đã tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII. 5 năm qua, các cấp Hội LHPN TP Hà Giang đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, tập trung triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tạo ra sức mạnh tổng hợp, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp hội viên, phụ nữ.

Một số kết quả nổi bật: Các cấp Hội đã giúp đỡ 12.663 hộ đạt tiêu chí “3 sạch”, 40 hộ thoát nghèo, trong đó có 31 hộ nghèo do phụ nữ là chủ hộ. Phát hiện và biểu dương, nhân rộng 254 mô hình/cách làm hay, trong đó có có 38 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả có thu nhập từ 120 triệu đến 600 triệu/năm.  Hỗ trợ 12 phụ nữ khởi sự kinh doanh có hiệu quả, 288 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có các điều kiện sản xuất kinh doanh với số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Đặc biệt, Hội phụ nữ từ thành phố đến cơ sở luôn chăm lo, quan tâm tới các chị em thuộc đối tượng yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã trao tặng và sửa chữa 47 mái ấm trị giá 240 triệu đồng; ủng hộ 158 triệu đồng và 2.100 ngày công giúp hội viên, phụ nữ khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, ổn định cuộc sống….

Đại hội trực tuyến của Hội LHPN Hà Giang tại 9 điểm cầu

Với chủ đề Đại hội "Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng thành phố Hà Giang phát triển, giàu đẹp, văn minh", Hội LHPN thành phố Hà Giang đã tập trung thảo luận và đề ra 5 nhóm giải pháp, 3 khâu đột phá quan trọng trong nhiệm kỳ 2021-2026. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, hỗ trợ  ít nhất 15 hộ nghèo, cận nghèo và hộ trung bình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế hộ; phối hợp dạy nghề cho 100 lao động nữ và giới thiệu việc làm cho 50 hội viên, phụ nữ; 85% phụ nữ, trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán khi trở về được phát hiện được các cấp Hội hỗ trợ tiếp cận ít nhất một dịch vụ trợ giúp xã hội; tăng thêm 5% hội viên trở lên...

Đại hội đã bầu 21 chị tham gia Ban Chấp hành Hội LHPN Thành phố khóa XVIII, chị Vương Thị Thảo được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN Thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Theo chia sẻ của chị Vương Thị Thảo - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Giang nhiệm kỳ 2021-2026: “Trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tại, Hội Phụ nữ thành phố quyết định chọn phương án tổ chức Đại hội trực tuyến. Để đảm bảo Đại hội thành công, Hội đã tập huấn kỹ càng cho các chị em tại các điểm cầu ở xã, phường, thị trấn cách truy cập đường link Đại hội, cách khắc phục tình trạng đường truyền mất kết nối, tương tác kém giữa các điểm cầu để hạn chế tối đa sự gián đoạn của Đại hội, nâng cao sự tập trung các đại biểu tại các điểm cầu. Chính sự chủ động, chuẩn bị ký lưỡng của các chị em đã tạo nên thành công và trở thành một Đại hội đáng ghi nhớ”.

 

 

An Là

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video