Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức thi ảnh “Nét đẹp áo dài Việt Nam”

20/02/2020
Hưởng ứng hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai các hoạt động phù hợp với địa phương.
Phụ nữ Quảng Nam tha thướt trong tà áo dài truyền thống

Hội LHPN tỉnh đã xây dựng kế hoạch phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp áo dài Việt Nam” năm 2020 trong cán bộ Hội cơ quan chuyên trách cấp tỉnh. Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 2/2020 và tổng kết trao giải vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đồng thời khuyến khích các chị Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh công tác tại các sở, ban, ngành/ đơn vị... tham mưu, đề xuất hoặc phối hợp tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, người lao động, phụ nữ, học sinh, sinh viên mặc áo dài để hưởng ứng và tham dự các hoạt động diễn ra trong dip 8/3. Trước đó Hội LHPN tỉnh đã quy định cán bộ Hội đến công sở làm việc mặc đồng phục áo dài vào ngày thứ 2 hàng tuần, hoạt động này được duy trì từ năm 2019 đến nay và được các đồng chí lãnh đạo, sở ngành đánh giá cao và cán bộ cơ quan đồng tình hưởng ứng.

Đối với Hội LHPN cấp huyện và cấp cơ sở, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Hội đã kịp thời dừng hoạt động trình diễn tập trung, các cơ sở Hội tìm hình thức phù hợp, thiết thực để hướng ứng. Hội LHPN thành phố Hội An đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch theo hình thức tổ chức Cuộc thi ảnh  online “Áo dài Phố Hội”, đến nay cuộc thi đã nhận được 368 ảnh tham gia gửi dự thi trên website phunu.hoian.gov.vn và fanpage Phụ nữ Hội An, dự kiến sẽ tổng kết trao giải cuộc thi vào cuối tháng 03/2020.

Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video