Tin hoạt động

13/08/2020
- Bắc Kạn: Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh
- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và biểu dương gia đình no ấm-bình đẳng- tiến bộ - hạnh phúc
- Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu giải ngân nguồn vốn “Vì quê hương”
Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn

- Bắc Kạn: Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh. Tham gia buổi sinh hoạt Câu lạc bộ có đ/c Phương Thị Thanh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn, Chủ nhiệm CLB nữ đại biểu HĐND tỉnh; đ/c Hoàng Thu Trang - Phó Chủ tịch HĐND, Phó chủ nhiệm CLB CLB nữ đại biểu HĐND tỉnh; cùng các đ/c là thành viên câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh.

Tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, các đại biểu đã được nghe nói chuyện chuyên đề về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động; tiếp xúc cử tri và những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ của nữ đại biểu HĐND, góp phần nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND khóa tới… Các đại biểu cũng đã cùng nhau trao đổi về những khó khăn thuận lợi trong quá trình phụ nữ tham gia chính trị, đặc biệt là những khó khăn đối với nữ ứng cử viên trong tuyên truyền, vận động, tiếp xúc cử tri, đồng thời thống nhất một số hoạt động trọng tâm của CLB trong thời gian tới.

Bà Phương Thị Thanh, UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn, Chủ nhiệm CLB nữ đại biểu HĐND tỉnh cho biết, thời gian qua, các thành viên trong CLB Nữ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tốt các hoạt động như: Nghiên cứu hồ sơ, tài liệu; khảo sát, thu thập thông tin liên quan đến nội dung kỳ họp. Tham gia đầy đủ các kỳ họp, tích cực thảo luận, tranh luận, chất vấn với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, có tính phản biện, đề xuất được một số kiến nghị, giải pháp cụ thể, sát thực, giúp cho việc quyết định của HĐND tỉnh đúng đắn, có tính khả thi. Tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc với cử tri trước và sau kỳ họp HĐND để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tham gia các cuộc giám sát của Thường trực, các Ban và Tổ đại biểu HĐND; sau giám sát, nữ đại biểu HĐND thường xuyên tham gia theo dõi, đôn đốc để các kiến nghị của HĐND được thực thi nghiêm túc… Đây là những kết quả quan trọng góp phần khẳng định, động viên các nữ đại biểu tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và nhiệt huyết trong thực hiện nhiệm vụ của HĐND, góp phần  nâng cao tỷ lệ nữ đại biểu HĐND trong nhiệm kỳ tới.

- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và biểu dương gia đình no ấm-bình đẳng- tiến bộ - hạnh phúc

Khen thưởng các cá nhân, tập thể phụ nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020

Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương  gia đình no ấm- bình đẳng- tiến bộ- hạnh phúc tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Phong trào thi đua của phụ nữ trong toàn tỉnh giai đoạn 2015-2020, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các tập thể, cá nhân và các gia đình điển hình đại diện cho hàng ngàn gia đình tiêu biểu trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó đề ra giải pháp triển khai thực hiện phong trào thi đua trong các cấp Hội giai đoạn tiếp theo.

Tại Hội nghị, BTV Hội LHPN tỉnh đã biểu dương khen thưởng 90 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và biểu dương 90 gia đình no ấm -  tiến bộ - hạnh phúc tiêu biểu giai đoạn 2015-2020.

- Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu giải ngân nguồn vốn “Vì quê hương”

Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức giải ngân nguồn vốn “Vì quê hương” cho 30 hội viên phụ nữ nghèo thuộc 3 xã của huyện Đông Hải là: ấp Thạnh I, xã Long Điền; ấp Lam Điền, xã Long Điền Tây và ấp Diêm Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải với tổng số vốn giải ngân là 70 triệu đồng, với hình thức trả gốc lãi định kỳ hàng tháng, lãi suất 1%/tháng, thời hạn hoàn lãi và gốc trong vòng 12 tháng.

Số tiền hỗ trợ đã giúp các hộ gia đình hội viên phụ nữ có điều kiện có vốn đầu tư vào làm ăn mua bán nhỏ, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, góp phần tạo thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Từ đó, tạo sự gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn giữa các chị em.

Dịp này, Hội LHPN đã tổ chức tuyên truyền cho chị em các thông tin và kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng chống dịch bệnh CoVid-19 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngọc Lan, Khương Trang, Mỹ Tường

CÁC ĐỀ ÁN

Video