• Cô giáo miền núi giúp học trò nuôi dưỡng ước mơ

  Trong 15 năm được giao nhiệm vụ phụ trách đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) đã “dẫn đội” rinh về hơn 50 giải thưởng.
 • Cô gái Hà Nội bỏ phố lên sơn cước Đồng Văn khởi nghiệp homestay

  Năm 2021, ở tuổi 34, cô gái Hà Nội Phạm Thị Lan Anh đang yên ổn với mức lương 300 triệu- 400 triệu đồng/năm bỗng có quyết định “không giống ai”: Xin nghỉ việc để lên vùng cao Hà Giang khởi nghiệp. “Bước ngoặt” ấy đến sau khi Lan Anh đặt chân đến làng cổ Lô Lô Chải và cô nhận ra “con tim của mình đã đặt lại ở ngôi làng đẹp tựa cổ tích này”.
 • Chân dung hai nhà nữ khoa học được trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2023

  Năm 2023, Giải thưởng Kovalevskaia được trao cho GS.TS Hoàng Thị Thái Hoà, Trưởng Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và PGS.TS Đào Việt Hà, Viện trưởng Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ về Công tác cán bộ nữ, nữ trí thức

  Tại Chương trình gặp mặt lãnh đạo Chính phủ với nữ trí thức tiêu biểu và Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2023 nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 diễn ra tại trụ sở Chính phủ chiều 07/3, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã báo cáo tới Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về Công tác cán bộ nữ, nữ trí thức và các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam.
 • Khoa học công nghệ tăng giá trị cho quả bí thơm Ba Bể

  Hợp tác xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) đã nỗ lực chuyển mình, tăng giá trị cho nông sản của bà con đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh- bà Ma Thị Ninh, Giám đốc Hợp tác xã cho biết.
 • 3 nhà khoa học nữ được trao Giải thưởng Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

  Chiều 24/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023. 3 nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống được trao giải.
 • Nữ tiến sĩ Việt nhận giải thưởng Phụ nữ tương lai Đông Nam Á 2023

  TS, Hà Thị Thanh Hương, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP. HCM,vừa được vinh danh tại Giải thưởng Women of the Future Southeast Asia 2023 với các nghiên cứu khoa học về sức khỏe.
 • Bà giáo hơn 40 năm dạy tiếng Anh miễn phí

  “Tụi nhỏ nói với tôi rằng khi chưa vào lớp, cô hiền như một bà tiên, còn vào lớp rồi, cô là một người rất nghiêm khắc” - cô Đỗ Ngọc Quyên - 68 tuổi, ở xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM - nói.
 • Cựu nữ sinh RMIT nỗ lực đẩy mạnh trao quyền cho phụ nữ

  Trần Thị Ngọc Trân (cựu sinh viên ĐH RMIT) đã biến đam mê với giáo dục thành hành động qua sáng kiến Future For Women - chương trình cung cấp kỹ năng và nguồn lực cần thiết để phụ nữ khởi nghiệp thành công.
 • Trong ánh bình minh

  Rokhaya Diagne nhớ lại cảm giác buồn chán trong phòng thí nghiệm của bệnh viện, kiểm tra hết mẫu sinh học này đến mẫu khác. "Hành động lặp đi lặp lại đó dường như được thiết kế riêng để trí tuệ nhân tạo (AI) giải quyết", và đó là lý do cô lựa chọn phát triển công cụ phát hiện bệnh sốt rét bằng AI.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video