Đồng Tháp: Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ

17/11/2021
- Tổ chức nói chuyện chuyên đề về quyền lợi và chính sách cho đối tượng tham gia đi làm việc ở nước ngoài
- Tập huấn nâng cao nhận thức trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn hướng đến sản xuất hữu cơ
Buổi nói chuyện chuyên đề đã giúp chị em và gia đình nâng cao hiểu biết, nắm vững các chính sách và quyền lợi khi tham gia đi làm việc ở nước ngoài

- Tổ chức nói chuyện chuyên đề về quyền lợi và chính sách cho đối tượng tham gia đi làm việc ở nước ngoài

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức 02 buổi nói chuyện chuyên đề “Quyền lợi và chính sách cho đối tượng tham gia đi làm việc ở nước ngoài cho 70 gia đình hội viên, phụ nữ có con em đi làm việc ở nước ngoài thành công trở về và gia đình có con em trong độ tuổi lao động có ý định đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia đã được nghe bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp cung cấp thông tin về các quy định quyền lợi và chính sách đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cũng như một số vấn đề có liên quan về hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề, quy trình tuyển chọn, giới thiệu thị trường lao động,... Đồng thời báo cáo viên cũng chia sẻ những cảnh báo, nguy cơ khi lao động đi làm việc ở nước ngoài thông qua môi giới bất hợp pháp; giải đáp thắc mắc của chị em về một số vấn đề khi mong muốn đi lao động ở nước ngoài.

Qua buổi nói chuyện chuyên đề đã giúp chị em và gia đình nâng cao hiểu biết, nắm vững các chính sách và quyền lợi khi tham gia đi làm việc ở nước ngoài, góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong thời gian tới Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tại các huyện, thành phố còn lại trên địa bàn.

- Tập huấn nâng cao nhận thức trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn hướng đến sản xuất hữu cơ

Chương trình tập huấn do Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức cho hơn 40 phụ nữ khởi nghiệp và thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã, phụ nữ sản xuất nông nghiệp thuộc huyện Thanh Bình.

Tham gia chương trình tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu những nội dung cơ bản về nông nghiệp hữu cơ, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả, phương pháp ủ phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời hướng dẫn cách làm giá, trồng rau mầm đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Qua đó giúp chị em có thêm kiến thức, kỹ năng, phương pháp sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Trong tháng 11/2021, 03 lớp tập huấn tại huyện Hồng Ngự, Châu Thành và Lấp Vò sẽ tiếp tục được tổ chức.

 

Thúy Hằng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video