Bắc Giang: Chi hội trưởng phụ nữ yêu phong trào

22/07/2020
Chị Nguyễn Thị Sen - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Long Lanh, xã Bảo Đài, huyện Lục Nam là một trong những điển hình được tuyên dương tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang.
Chị Sen cùng chị em thu gom phế liệu bán lấy tiền giúp đỡ phụ nữ khó khăn

26 năm làm chi hội trưởng phụ nữ kiêm tổ trưởng tổ vay vốn, đại biểu HĐND xã 4 khóa liên tục đến nay, ở nhiệm vụ nào chị cũng đều hoàn thành xuất sắc, được chị em hội viên phụ nữ và nhân dân yêu quý.

Thôn Long Lanh với trên 90% hộ làm nông nghiệp, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Quan niệm, hoạt động Hội chính là để giúp chị em có cuộc sống tốt hơn, chị Sen đã bàn bạc với các thành viên trong chi hội thống nhất tổ chức các hoạt động thiết thực để giúp phụ nữ, trẻ em nghèo: thực hiện mô hình ống tiền tiết kiệm, lao động gây quỹ, thu gom phế liệu tái chế để xây dựng quỹ chi hội, hàng năm giúp ít nhất 01 hộ hội viên nghèo thoát nghèo, giúp từ 2-3 hội viên nghèo, khó khăn vay quỹ chi hội để phát triển kinh tế; giúp học sinh nghèo sách vở, đồ dùng, quần áo dịp đầu năm học mới,…

Cùng với hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, vượt khó vươn lên, chị Sen còn tích cực vận động, phát huy vai trò của chi hội tham gia thực hiện phong trào phụ nữ Bắc Giang chung sức xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2012, chị đã đứng ra vận động thành lập Câu lạc bộ vệ sinh môi trường với 70 hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia quét dọn, thu gom xử lý rác thải, vỏ thuốc trừ sâu hàng tháng; hàng tuần vận động chị em trong chi hội tham gia “Ngày chủ nhật xanh”. Năm 2017 chi hội thành lập tiếp tổ thu gom vỏ bao bì thuốc trừ sâu vào ngày 17 hàng tháng tại nhà văn hóa thôn (cùng với ngày thu tiền điện). Hoạt động này đã đi vào nề nếp, được chị em tích cực ủng hộ. Bên cạnh đó, chị cùng các chị em trong chi hội xây dựng con đường hoa dài trên 500m, vận động hộ gia đình hội viên phụ nữ thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa đạt 181ha, đảm nhận các mô hình lúa lai giống mới, trồng khoai sọ,…

Chính từ các hoạt động thiết thực trên, phong trào phụ nữ thôn Long Lanh ngày một khởi sắc, cuộc sống tinh thần, vật chất của chị em cũng ngày được chăm lo tốt hơn, được chị em tin tưởng, ủng hộ và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên của chi hội đạt 84%.

Chia sẻ về kinh nghiệm để xây dựng một chi hội vững mạnh, chị thật thà nói: “Cũng chẳng có kinh nghiệm gì đặc biệt đâu, mình chỉ nghĩ muốn quy tụ, tập hợp được chị em tích cực hướng ứng, tham gia các phong trào thì bản thân mình phải nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết và yêu phong trào; luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động của chi hội; đặt lợi ích của chị em lên trên lợi ích cá nhân, không tính toán thiệt hơn; gần gũi với chị em để hiểu chị em và tìm cách có những hoạt động thực sự mang lại cuộc sống tốt hơn cho chị em, từ đó mới được chị em tín nhiệm, tin tưởng, ủng hộ và tích cực tham gia các hoạt động của chi hội…”

BTC Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video