• Võ Thị Thanh - "Bông hồng vàng” đầy cá tính

  Dáng cao lớn, hoạt bát. Gương mặt luôn tươi cười nhưng ẩn chứa đầy cương nghị. Đi nhanh và nói cũng nhanh. Đó là những cảm nhận đầu tiên mà người khác dễ dàng nhận thấy khi lần đầu gặp gỡ chị Võ Thị Thanh - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Thuận Thảo, nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu xuất sắc đã ba lần liên tiếp được trao tặng Cúp Bông Vàng vì những thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất-kinh doanh.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Chú trọng hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Theo số liệu thống kê đến cuối 2006, toàn tỉnh Quảng Bình hiện có 1098 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số vốn 2.388.426 triệu đồng, trong đó số doanh nghiệp do nữ làm chủ là 241, chiếm 21,86%.
 • BẢY PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU CHÍNH TRONG PHÁT TRIỂN

  Nguyễn Thị Minh Hương (lược dịch)
 • Vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số Tây nguyên trong gia đình hiện nay

  Tây nguyên là địa bàn có vị trí chiến lược, đông đồng bào dân tộc thiểu số bản địa sinh sống. Để có định hướng chỉ đạo, hỗ trợ phụ nữ dân tộc Tây nguyên trong thời gian tới, Ban Dân tộc – Tôn giáo thực hiện nghiên cứu đề tài “Vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS)Tây Nguyên trong gia đình hiện nay”.
 • Hoạt động hỗ trợ phụ nữ đơn thân tại Tiền Giang

  Với dân số trên 1,7 triệu người, trong đó nữ giới chiếm hơn 50%. Tiền Giang là một trong những địa phương có số lượng phụ nữ đơn thân và goá phụ có hoàn cảnh khó khăn tương đối lớn.
 • Nữ đảng viên tận tụy

  Chị Phạm Thị Lai ở ấp Tường Nghĩa, xã Thới Hòa (Trà Ôn, Vĩnh Long) luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, nhất là thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo. Chị đã tổ chức, liên hệ giúp các hộ vay vốn ở Ngân hàng chính sách xã hội, cùng các đoàn thể vận động tạo quỹ vốn giúp nhau thoát nghèo...
 • Hội LHPN Tiền Giang: 20 phụ nữ đơn thân được được hỗ trợ dạy nghề

  Các chị là 20 trong số 44 phụ nữ có nhu cầu học nghề thiết thực nhất từ Hội phụ nữ xã Hoà Đình, Bình Định, An Thạnh, Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang bình chọn trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho phụ nữ đơn thân và goá bụa để giảm nhẹ khó khăn cuộc sống của họ” tại tỉnh Tiền Giang.
 • Phụ nữ Cao Phong: Tạo điều kiện cho trên 4.300 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế

  Cùng với việc đẩy mạnh phối hợp chuyển giao các tiến bộ KHKT về trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên, Hội LHPN huyện Cao Phong (Hoà Bình) luôn tạo điều kiện giúp hội viên có vốn đầu tư cho sản xuất. Hội đã đứng lên nhận ủy thác, giải quyết cho trên 4.300 lượt hội viên vay vốn với số tiền gần 9, 2 tỷ đồng.
 • Phụ nữ xã Chiến Phố thi đua phát triển kinh tế

  Với đặc thù là một xã còn nhiều khó khăn, có địa hình cao, dốc, lại thường xuyên thiếu nước trong sản xuất nông – lâm nghiệp nên trong thời gian qua, xã Chiến Phố (Hoàng Su Phì) nhận được nhiều sự hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức đoàn thể của địa phương.
 • Câu lạc bộ những người tình nguyện Bình Dương: Thăm, tặng quà người già tàn tật - cô đơn

  Ngày 30-3, Câu lạc bộ những người tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng 66 phần quà (mỗi phần quà trị giá 90.000 đồng) cho các cụ già tàn tật - cô đơn tại Trung tâm nuôi dưỡng người già tàn tật - cô đơn (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương).

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ