• Hội đồng khoa học cơ quan TW Hội: Tổng kết hoạt động năm 2007

  Ngày 30/3/2008, Hội đồng Khoa học cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tổng kết hoạt động năm 2007 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Thị Thanh Hoà, UVTW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.
 • Người đàn bà đơn độc nuôi con

  Dưới ánh hoàng hôn lọt vào gian nhà cấp 4, tôi thấy giọt nước mắt của người đàn bà ấy rơi xuống gò má. Câu chuyện cũ của bà làm tôi xúc động. Bà là Nguyễn Thị Thông (đường Dã Tượng - Nha Trang) - người mẹ có cuộc đời gian truân nhưng đã biết vượt qua muôn vàn khó khăn để đứng vững.
 • Độc thân - được và mất

  Nhiều nhà tâm lý cho rằng có rất nhiều sự "đấu tranh" trong những người phụ nữ độc thân. Bởi đơn giản từ sâu thẳm trong mỗi người phụ nữ đều có khao khát và thiên chức "được yêu, lấy chồng và sinh con". Nhưng cũng có học giả cho rằng người ta vẫn có thể tận hưởng sự thoải mái, được yêu và sinh con mà không nhất thiết phải lập gia đình. Điều ấy chỉ đơn giản là phụ thuộc vào bản lĩnh của họ mà thôi. Được gì, mất gì từ một cuộc sống độc thân luôn là một cuộc tranh cãi không hồi kết.
 • Tập huấn bình đẳng giới và quyền phụ nữ cho phụ nữ đơn thân xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

  Trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Nâng cao vị thế cho phụ nữ đơn thân 02 xã Thuận Thành và Đắc Sơn, huyện Phổ yên, tỉnh Thái nguyên” do Care Quốc tế tại Việt Nam tài trợ, từ 29/2 đến 2/3/2008, trung tâm Hỗ trợ các Chương trình Phát triển xã hội đã tổ chức khoá tập huấn về bình đẳng giới và quyền phụ nữ cho 30 phụ nữ đơn thân tại xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên bằng phương pháp tham gia.
 • Pơthi Shakơrtinh – Gánh nặng của phụ nữ Kơ Ho và Chu Ru khi người thân qua đời

  Ông Rôđa Tê, thành viên của Hội đồng nhân sĩ trí thức trong cộng đồng thiểu số tại Đơn Dương, người có uy tín nhất tại M'Răng kể rằng, em gái của ông là chị Ya Nhai sống ở buôn M'Lọn thuộc thị trấn Thạnh Mỹ đã phải mổ một lần 8 con trâu (khoảng 40 triệu đồng) để tổ chức Pơthi Shakơrtinh cho 8 thế hệ từ đời cố ngoại để lại.
 • Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân Thạnh Lợi

  Họ đã đứng vững bằng nghị lực, sự chịu thương chịu khó của bản thân và cùng tương trợ, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống
 • Cơ hội tiếp cận kinh tế - xã hội cho phụ nữ đơn thân ở Hà Nội

  Phụ nữ đơn thân goá bụa là những người có hoàn cảnh éo le và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trong khi Nhà nước lại chưa có một chính sách hỗ trợ cụ thể.
 • “Bà cô” khó tính

  Nhiều người nhận xét: những chị em chưa có chồng thường khó tính, khắt khe... Phải chăng việc "chưa chồng" khiến họ trở nên khó tính hay chính sự khó tính đã làm họ muộn chồng?
 • Mọi phụ nữ đều cần đàn ông

  Dám sống, dám yêu và vượt qua dư luận để đơn thân làm mẹ của hai đứa con, Ngô Thái Uyên tâm sự về niềm hạnh phúc và những nỗi buồn đổ vỡ khi sống thật với chính mình.
 • Đơn thân nhưng không đơn độc

  Hiện nay có nhiều mô hình câu lạc bộ (CLB) phụ nữ ra đời như: “Gia đình hạnh phúc”, “Không có người sinh con thứ 3”, “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” v.v. Những CLB như thế đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và đời sống tinh thần của chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên) có CLB những người đơn thân, quy tụ những phụ nữ không có chồng. Từ khi CLB này được thành lập (2003), chị em phụ nữ đơn thân đỡ tủi phận đơn độc hơn.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ