• 92/186 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ và phụ nữ đơn thân thoát nghèo

  Đó là kết quả mà Chương trình hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân phát triển kinh tế gia đình Hội LHPN xã Thới Tam Thôn, huyện Hoóc Môn, TP. HCM đạt được năm 2007.
 • Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu

  “Phát triển hợp tác, nâng cao chất lượng nghiên cứu và đề xuất chính sách” là tiêu đề hội thảo do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong 4 ngày (17-20/3/2008) tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Thúy. • Lao động nữ trẻ di cư đến Hà Nội: Thực trạng và giải pháp

  Ngày càng nhiều các doanh nghiệp được lập ra trên địa bàn thủ đô và thu hút ngày càng nhiều người lao động, trong đó có rất nhiều lao động nữ.
 • Hoạt động của Câu lạc bộ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo xã Hà Tiến

  Ra đời từ đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao đời sống hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hoá, “Câu lạc bộ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo” xã Hà Tiến, huyện Hà Trung là nơi tập hợp những phụ nữ nghèo, đơn thân, tàn tật... trong xã. Hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) trong hai năm qua đã góp phần giúp đỡ hàng trăm chị em làm chủ hộ có công ăn việc làm, vươn lên xóa đói, thoát nghèo.
 • Nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên phụ nữ nghèo ở Quảng Xương phát triển kinh tế

  Nhằm giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thời gian qua Hội LHPN huyện Quảng Xương đã tập trung chỉ đạo, vận động hội viên vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng bằng nhiều hình thức như:
 • Cơ hội cho phụ nữ nghèo

  Căn hộ của chị Vũ Thị Minh nằm trên tầng 2 khu tập thể Giảng Võ. Chị Minh năm nay 49 tuổi, chồng chị mất khi chị mới 35, chị ở vậy nuôi 2 con, một gái một trao với bao nỗi vất vả. Gia đình hai bên không ai có thể giúp đỡ gì cho mẹ con chị.
 • Làm chủ 160 đề tài cấp Nhà nước

  Hơn 50 năm đào tạo và trưởng thành, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đóng góp cho đất nước nguồn nhân lực nữ KHKT có chất lượng cao.
 • Trao học bổng cho con phụ nữ đơn thân đỗ đại học

  Sáng 20/1, Hội LHPN TP. Hà Nội đã tổ chức trao học bổng đợt I cho 11 sinh viên, con phụ nữ đơn thân, góa bụa đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Mỗi xuất học bổng trị giá 500.000VNĐ.
 • 34 phụ nữ đơn thân được đào tạo nghề, giới thiệu việc làm

  Đào tạo nghề, giới thiệu việc làm là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cho phụ nữ đơn thân trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống của họ” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với công ty Johnson & Johnson triển khai tại Hà Nội và Tiền Giang.
 • 43 phụ nữ đơn thân được vay vốn ưu đãi

  Đây là số phụ nữ đơn thân, goá bụa của Hà Nội và Tiền Giang được vay vốn ưu đãi từ Dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho những phụ nữ đơn thân và goá bụa để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống của họ” từ tháng 8-12/2007.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ