• Vượt khó, tạo việc làm cho nhiều lao động

  Ở xã Dũng Nghĩa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) nhiều người biết đến và nể phục chị Vũ Thị Lan bởi chị là một phụ nữ đảm đang, có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, biết tính toán, phát huy tay nghề, không những làm giàu chyo bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ và những người khuyết tật trong xã.
 • Câu lạc bộ vệ sinh môi trường thôn Mã Tẩy

  Thôn Mã Tẩy thuộc xã Nghĩa Phương huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang là một thôn có địa bàn rộng, dân cư ở rải rác theo các sườn đồi dọc theo tỉnh lộ 293. Đây cũng là thôn có khu chợ Suối Mỡ, phân viện Lục Nam và đặc biệt có khu di tích du lịch sinh thái Suối Mỡ nên lượng rác thải trên địa bàn thôn rất lớn dẫn đến môi trường ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của nhiều hộ dân nơi đây. Trong khi đó, việc tuyên truyền vận động nhân dân giữ vệ sinh chung gặp khó khăn vì lượng rác thải trên địa bàn thôn chủ yếu do khách thập phương và một bộ phận nhân dân chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường thải ra.
 • 10 tác giả được tặng thưởng trong cuộc vận động viết về Giờ Trái đất

  Trong 10 ngày tổ chức cuộc vận động viết về Giờ Trái đất với chủ đề "Một giờ không điện" trên Báo Tuổi trẻ, Ban Tổ chức đã nhận được 525 bài viết ngắn của bạn đọc trong và ngoài nước. Cuộc vận động đã khép lại nhưng tiếp tục mở ra những thói quen và hành động lâu dài...
 • Cả nước có 50% số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được vay vốn từ ngân hàng Chính sách xã hội

  Theo mục tiêu Chiến lược quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam, đến năm 2010 nước ta sẽ có 80% số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được vay vốn từ Chương trình quốc gia về giảm nghèo; đạt tỷ lệ 50% phụ nữ trong tổng số người được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội.
 • Ủng hộ 8,2 triệu đồng xây nhà cho phụ nữ nghèo

  Từ đầu năm đến nay, các thành viên Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp thị xã Châu Đốc đã đóng góp được 8,2 triệu đồng để xây dựng một căn nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo ở xã Vĩnh Ngươn.
 • Mẹ già ăn xin nuôi 7 con tâm thần

  Ngoài 60 tuổi, bà Nguyễn Thị Nở ở ngõ 239, đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, vẫn đều đặn mỗi ngày đến cửa chùa xin cơm về nuôi 7 người con tâm thần. Bà có tới 10 người con điên, nhưng 3 đứa đã bỏ nhà đi lang thang không về.
 • Hội LHPN Hoà Bình với công tác hỗ trợ phụ nữ đơn thân

  Tháng 5/ 2008 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hoà Bình đã tiếp cận với chương trình “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của họ”. Chương trình này đã được tỉnh Hội triển khai tại xã 3 xã, đó là xã Vĩnh Đồng, xã Vĩnh Tiến (huyện Kim Bôi) và thị trấn Mai Châu (huyện Mai Châu).
 • Tặng 1.000 cây nến và diêm cho Giờ trái đất

  Bên cạnh việc tắt toàn bộ thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng Giờ trái đất, khách sạn Hilton Hanoi Opera còn tặng hơn 1.000 cây nến và diêm cho người tham dự chiến dịch vì môi trường này tại Nhà hát lớn Hà Nội.
 • “Nóng” dần lên với Giờ trái đất

  Trong khi có không ít bạn trẻ “ngô nghê” về Giờ trái đất “Đó là ngày gì thế?, Tắt điện làm gì, sợ ma chết!…” thì có những bạn tình nguyện viên gõ cửa từng nhà, từng trường học để tuyên truyền cho mọi người hiểu về chiến dịch “Tắt đèn, bật tương lai”.
 • Việt Nam tắt đèn trong Giờ Trái đất

  20h30 tối 28/3, đèn phụt tắt tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), hàng nghìn người cầm nến đắm mình trong tiếng nhạc dịu êm. Tại TP HCM, hàng loạt nhà hàng, thương xá tại quận 1, quận 5 cũng chuyển sang dùng nến, hưởng ứng Giờ Trái đất.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ