• Hội LHPN Bắc Ninh: Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường.

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến 6/5/2009).
 • Nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên – nhìn từ cơ chế 115

  Nghị định số 115/2005/NĐ-CP do Thủ tướng chính phủ ban hành ngày 05/9/2005 quy định cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Đối tượng áp dụng cơ chế này là các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập.
 • Mẹ già 86 tuổi nuôi 5 con gái tâm thần

  Trong căn nhà lá ọp ẹp, đồ đạc vứt ngổn ngang, 5 người đàn bà rách rưới tiều tụy, ngơ ngác nhìn khách lạ. Người già nhất là bà Hóa 86 tuổi cùng 4 người con gái tuổi từ 42 đến gần 60, đều bị bệnh tâm thần.
 • Chị Nhàn "đậu phụ"

  Chị Nguyễn Thị Nhàn ở thôn Xuân Bình, xã Đội Bình (Yên Sơn – Tuyên Quang), được bà con trong thôn gọi với cái tên thân mật, gần gũi là chị Nhàn "đậu phụ". Từ việc làm đậu phụ, chị đã phát triển chăn nuôi lợn, vươn lên thoát nghèo và trở thành hộ khá giả trong thôn.
 • Thông cáo báo chí: lễ khánh thành nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

  Nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên tại Việt Nam sẽ được khánh thành vào ngày 27/04/2009. Nhà máy do Công ty Cổ phần năng lượng Mặt Trời Đỏ (với hai đối tác chính là Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM và Công ty TNHH TM-KT-DV Tân Kỷ Nguyên) xây dựng.
 • Áp lực tâm lý ở bà mẹ đơn thân

  Việc phải gánh vác quá nhiều công việc khi không có người đàn ông bên cạnh, khiến nhiều chị em bị áp lực tâm lý nặng nề...
 • Khách sạn tiết kiệm năng lượng nhất thế giới

  Khách sạn Stadthalle ở Quận 15 Thủ đô Vienna (Cộng hòa Áo) sẽ là nơi quyến rũ các du khách có thiên hướng bảo vệ môi trường. Đây là khách sạn không tiêu tốn năng lượng bên ngoài đầu tiên trên thế giới.
 • Làng đàn bà và con mang họ mẹ

  “Có lẽ tại thôn này đàn ông chê nên mấy chục chị em trong thôn mới phải sống cảnh không chồng mà có con” - Chị Phạm Thị Mười, tổ trưởng Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân thôn Tĩnh Yên (Duy Thu, Duy Xuyên, Quảng Nam), nửa đùa nửa thật.
 • Chị Thịnh và sản phẩm chiếu tre Hồng Thịnh

  Từ cây tre mai, đã có không ít cơ sở sản xuất, chế biến thành những sản phẩm hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao. Chị Phạm Thị Thịnh (ảnh), thôn Chè Tám, xã Lưỡng Vượng (thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) mua mảnh hạt của cơ sở sản xuất chiếu tre về đan thành chiếu, nâng giá trị hàng hóa lên 13,5 lần so với giá trị nguyên liệu.
 • Vượt khó, tạo việc làm cho nhiều lao động

  Ở xã Dũng Nghĩa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) nhiều người biết đến và nể phục chị Vũ Thị Lan bởi chị là một phụ nữ đảm đang, có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, biết tính toán, phát huy tay nghề, không những làm giàu chyo bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ và những người khuyết tật trong xã.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ