• Người phụ nữ biết vượt lên số phận

  Mới 39 tuổi nhưng chị Hà Thị Thanh Nhàn ở ấp Cầu Hang, xã Hóa An (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã trở thành phụ nữ góa bụa cách đây gần 7 năm.
 • "Sống sót" qua ngày 8.3

  Đó là câu nói tưởng chừng như đùa nhưng lại rất thật của xã hội đang ngày càng có nhiều phụ nữ - hoặc chủ động, hoặc bị động - sống cuộc sống đơn thân. Ngày quốc tế phụ nữ, dịp để phái mạnh "thể hiện" tình cảm tới những người phụ nữ quan trọng trong đời mình - cũng là lúc những bông hoa một mình xoay xở để chống đỡ nỗi cô đơn.
 • Làm mẹ một mình ở Trung Quốc

  Cô thôn nữ Lei Gailing ôm mộng kiếm tiền trong các nhà máy ở miền nam Trung Quốc. Lei kiếm được một công việc ổn định và một người bạn trai không ổn định cho lắm, rồi cô có thai. Hai lối mòn mở ra trước mắt: phá thai hoặc cưới anh ta.
 • Hoà Bình: “Giúp sức” cho phụ nữ đơn thân

  Hoà Bình có số dân khoảng 82 vạn người, trong đó phụ nữ chiếm 52,7 %. Trình độ dân trí phụ nữ phát triển không đồng đều, bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại. Một điều đáng quan tâm là tỷ lệ hộ phụ nữ độc thân, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chiếm khoảng gần 10% số hộ. Qua khảo sát sơ bộ cho thấy số hộ phụ nữ đơn thân tập trung ở Kim Bôi và Mai Châu.
 • Lời ru không còn buồn

  Khu nhà liền kề dành cho phụ nữ nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã chính thức bàn giao đợt đầu tiên cho người sử dụng. Chưa từng thấy buổi trao nhà nào mà tất cả những người được nhận nhà đều đồng loạt khóc.
 • Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ huyện Thới Bình: Nơi quy tụ những tấm lòng nhân ái

  Câu lạc bộ doanh nghiệp nữ thị trấn Thới Bình, hơn 8 năm từ khi thành lập và hoạt động đã thu hút 50 thành viên.
 • Nghị lực của một phụ nữ

  Giữa năm 1995, nhiều cư dân ở ấp 1, xã Hiếu Liêm ( Vĩnh Cửu, Đồng Nai) thấy dưới chân đập Nhà máy thủy điện Trị An dựng lên một căn nhà. Tuy gọi là nhà, nhưng thật ra đó là một căn chòi mái tranh vách đất xiêu vẹo, rộng chừng 20 mét vuông, là chỗ tá túc của ba mẹ con chị Trần Thị Châu.
 • Nhà nghèo ở bản Nật Trên

  Bà Lê Thị Chuẩn dân tộc Thái ở bản Nật Trên (xã vùng sâu Châu Hoàn, huỵên miền núi Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) là một trong những người nghèo nhất xã.
 • Một phụ nữ vượt khó nuôi 3 con vào đại học

  Chị là Nguyễn Thị Xiêm, năm nay 48 tuổi ở thôn Hạ, thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu - Hưng Yên) là một phụ nữ đảm đang, biết vượt qua khó khăn nuôi dạy con cái ngoan, học giỏi.
 • Tuổi già, cô đơn và bệnh tật

  Đã nhiều năm, bà Hoàng Thị Hai ở ấp Đông Phước, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, tnh Cần Thơ sống nhờ vào những hạt lúa bà tự tay mót được trên đồng ruộng mà người ta vừa gặt xong còn sót lại và ăn cơm từ thiện khi bà đi làm công quả nấu cơm từ thiện cho các bệnh viện... Nhưng năm nay, bệnh tật đã làm cho sức khỏe bà kiệt quệ...

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ