• Chấp nhận cô đơn sau ly hôn

  Có một thực tế sau ly hôn, hầu hết nam giới đều tìm kiếm cho mình một tổ ấm mới, còn phụ nữ lại thường chấp nhận cuộc sống đơn lẻ.
 • Khai trương CLB Phụ nữ Việt Nam hoạt động quốc tế

  Ngày 15.7, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam hoạt động quốc tế (GVWN) đã chính thức được ra mắt tại Hà Nội.
 • Hội LHPN Vĩnh Phúc với hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

  Những năm qua, thực hiện chủ trương XĐGN của Đảng, Nhà nước và TW Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra các chương trình hành động thiết thực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực góp phần thực hiện chương trình mục tiêu XĐGN và việc làm của tỉnh.
 • Từ “ôsin” trở thành Giám đốc

  Đó là nữ Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Bền Vững, Nguyễn Thị Thuỷ, ở thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Năm 2002, chị từng đi lao động xuất khẩu sang Đài Loan làm nghề giúp việc gia đình.
 • Tập huấn kỹ năng tư vấn doanh nghiệp

  Nằm trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nữ của dự án “Nâng cao năng lực phụ nữ Hà Lan”, vừa qua, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức khoá tập huấn 7 ngày về kỹ năng tư vấn cho các doanh nghiệp nữ với mục đích xây dựng một đội ngũ tư vấn viên không chỉ ở Trung ương mà còn trải rộng trên một số tỉnh, thành: Hài Dương, Nam Định, Yên Bái, Bắc Ninh, Hà Tây, Hà Nội.
 • Sẽ tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở vào 2009

  Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở vào thời điểm 0h ngày 1/4/2009.
 • Người phụ nữ hết lòng “Vì ngày mai”

  Có một phụ nữ khuyết tật theo học lớp cắm hoa thuộc chương trình “Đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” do công ty Johnson & Johnson tài trợ đã gây chú ý và cảm phục cho nhiều người. Đó là chị Lê Minh Hiền - Giám đốc Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai”. Chị học không chỉ với mục đích mưu sinh cho bản thân mà còn để truyền nghề cho các em khuyết tật, giúp các em có cơ hội tự nuôi sống bản thân và có ích cho xã hội.
 • Tiền Giang: Dạy nghề cho phụ nữ đơn thân

  Lớp dạy nghề (thắt khung lục bình, bó chổi) cho 20 phụ nữ đơn thân ở huyện Chợ Gạo vừa được Trung tâm Dạy nghề tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức.
 • Làm mẹ đơn thân ở Trung Quốc

  Cô thôn nữ Lei Gailing ôm mộng kiếm tiền trong các nhà máy ở miền nam Trung Quốc. Lei kiếm được một công việc ổn định và một người bạn trai không ổn định cho lắm, rồi cô có thai. Hai lối mòn mở ra trước mắt: phá thai hoặc cưới anh ta.
 • Ba người đàn bà và ngọn đèn dầu

  Ba người đàn bà không chồng mò mẫm lùa từng hạt cơm trong bóng tối nhờ nhờ, dưới ánh hắt leo lét của chiếc đèn dầu. Họ đã sống như thế từ 30 năm nay, trong ngôi nhà phên tre rách nát.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ