• Nhà nghèo ở bản Nật Trên

  Bà Lê Thị Chuẩn dân tộc Thái ở bản Nật Trên (xã vùng sâu Châu Hoàn, huỵên miền núi Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) là một trong những người nghèo nhất xã.
 • Một phụ nữ vượt khó nuôi 3 con vào đại học

  Chị là Nguyễn Thị Xiêm, năm nay 48 tuổi ở thôn Hạ, thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu - Hưng Yên) là một phụ nữ đảm đang, biết vượt qua khó khăn nuôi dạy con cái ngoan, học giỏi.
 • Tuổi già, cô đơn và bệnh tật

  Đã nhiều năm, bà Hoàng Thị Hai ở ấp Đông Phước, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, tnh Cần Thơ sống nhờ vào những hạt lúa bà tự tay mót được trên đồng ruộng mà người ta vừa gặt xong còn sót lại và ăn cơm từ thiện khi bà đi làm công quả nấu cơm từ thiện cho các bệnh viện... Nhưng năm nay, bệnh tật đã làm cho sức khỏe bà kiệt quệ...
 • Chấp nhận cô đơn sau ly hôn

  Có một thực tế sau ly hôn, hầu hết nam giới đều tìm kiếm cho mình một tổ ấm mới, còn phụ nữ lại thường chấp nhận cuộc sống đơn lẻ.
 • Khai trương CLB Phụ nữ Việt Nam hoạt động quốc tế

  Ngày 15.7, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam hoạt động quốc tế (GVWN) đã chính thức được ra mắt tại Hà Nội.
 • Hội LHPN Vĩnh Phúc với hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

  Những năm qua, thực hiện chủ trương XĐGN của Đảng, Nhà nước và TW Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra các chương trình hành động thiết thực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực góp phần thực hiện chương trình mục tiêu XĐGN và việc làm của tỉnh.
 • Từ “ôsin” trở thành Giám đốc

  Đó là nữ Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Bền Vững, Nguyễn Thị Thuỷ, ở thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Năm 2002, chị từng đi lao động xuất khẩu sang Đài Loan làm nghề giúp việc gia đình.
 • Tập huấn kỹ năng tư vấn doanh nghiệp

  Nằm trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nữ của dự án “Nâng cao năng lực phụ nữ Hà Lan”, vừa qua, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức khoá tập huấn 7 ngày về kỹ năng tư vấn cho các doanh nghiệp nữ với mục đích xây dựng một đội ngũ tư vấn viên không chỉ ở Trung ương mà còn trải rộng trên một số tỉnh, thành: Hài Dương, Nam Định, Yên Bái, Bắc Ninh, Hà Tây, Hà Nội.
 • Sẽ tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở vào 2009

  Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở vào thời điểm 0h ngày 1/4/2009.
 • Người phụ nữ hết lòng “Vì ngày mai”

  Có một phụ nữ khuyết tật theo học lớp cắm hoa thuộc chương trình “Đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” do công ty Johnson & Johnson tài trợ đã gây chú ý và cảm phục cho nhiều người. Đó là chị Lê Minh Hiền - Giám đốc Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai”. Chị học không chỉ với mục đích mưu sinh cho bản thân mà còn để truyền nghề cho các em khuyết tật, giúp các em có cơ hội tự nuôi sống bản thân và có ích cho xã hội.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ