Vinh danh 39 Chi hội trưởng tiêu biểu của 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

25/09/2020
Tối 24/9, tại TP Hà Giang, Hội LHPN tỉnh Hà Giang phối hợp cùng 6 tỉnh thuộc Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức vinh danh 39 Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu.
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 6 từ trái sang, hàng đầu) chúc mừng 39 Chi hội trưởng tiêu biểu của Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

7 tỉnh thuộc Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La. Tại buổi giao lưu này, 39 Chi hội trưởng đại diện cho hơn 11.000 Chi hội trưởng của toàn Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã được tôn vinh, khen thưởng.

Tham dự chương trình có bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; ông Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Hà Giang...

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu chỉ đạo tại buổi Giao lưu

Ghi nhận những thành quả mà Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đạt được, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng: "Qua theo dõi hoạt động của Cụm, tôi thấy 39 chị Chi hội trưởng được biểu dương hôm nay như 39 bông hoa tươi thắm nhất, đại diện cho 11.770 Chi hội trưởng của 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc được vinh danh. Vượt qua những khó khăn, thậm chí hy sinh gia đình riêng của mình để dành thời gian cho công việc của Hội, các chị đã vận động ngày càng đông đảo chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của các chị em, giúp các chị em thoát nghèo bền vững và hàn gắn hạnh phúc cho biết bao gia đình có nguy cơ tan vỡ".

Buổi Giao lưu được chia thành 3 phần nội dung: 1. Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác Hội; 2. Giao lưu văn hóa, văn nghệ; 3. Giao lưu giới thiệu trang phục truyền thống các dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi Giao lưu:

 

 

 

 

Chi hội trưởng Lò Thị Quyết (dân tộc Thái, bản Tát Xum, xã Trung Động, huyện Tân Uyên, Lai Châu)

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi được vinh danh, khen thưởng, chị Lò Thị Quyết (dân tộc Thái), Chi hội trưởng bản Tát Xum (xã Trung Động, Tân Uyên, tỉnh Lai Châu), cho biết, chị rất vui mừng và phấn khởi vì được đại diện cho nhiều chị em của địa phương đến tham dự buổi giao lưu hôm nay. Được biết, Chi hội của chị Quyết hiện có 150 hội viên, trước đó chỉ có 50 hội viên/180 phụ nữ trên địa bàn. Ngoài việc vận động phụ nữ tham gia tổ chức Hội, chị Quyết còn vận động người dân thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng việc thành lập Câu lạc bộ không sinh con thứ 3, hiện đã có 40 cặp vợ chồng tham gia.

* Cũng tại buổi Giao lưu, Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho 11 Hội LHPN huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có gian hàng tham gia trưng bày độc đáo trong ngày. Trong đó, Hội LHPN huyện Xín Mần đoạt giải Nhất.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video