• Hưng Yên: Trên 160 cán bộ Hội cấp cơ sở được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội

  Ngày 25/5, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh phối hợp với tổ chức khai giảng lớp dưỡng cán bộ Hội LHPN năm 2020. Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tới dự khai mạc khóa học.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Để học tập tư tưởng của Bác trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã xác định yếu tố tiên quyết là xây dựng đội ngũ cán bộ đủ mạnh, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
 • Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ cho công chức cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam

  Sáng ngày 11/5/2020, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia - Bộ Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương cho 39 công chức là trưởng, phó các ban, đơn vị thuộc TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Thay đổi để thích ứng

  Dịch COVID-19 khiến nhiều hoạt động trong xã hội bị đảo lộn. Qua đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh cũng đã nhanh chóng thay đổi để thích ứng.
 • Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk kịp thời khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

  Sáng 15/4, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
 • Hà Tĩnh: Hiệu quả từ mô hình thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ vùng giáo

  Những năm qua, bằng việc coi trọng công tác tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ với nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã tập hợp được gần 20.000 hội viên là giáo dân, chiếm gần 70% tổng số phụ nữ vùng giáo của tỉnh.
 • Hội LHPN TP Huế: Làm mới phong trào

  àm mới phong trào để thu hút hội viên thực hiện tốt công tác hội là “bí quyết” giúp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế 3 năm liên tiếp được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.
 • Quảng Bình: Thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số đến với tổ chức Hội bằng những việc làm cụ thể, phù hợp

  Công tác tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia vào tổ chức Hội luôn được Hội LHPN tỉnh Quảng Bình coi là một nhiệm vụ then chốt trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; triển khai nhiều giải pháp, tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, hướng hoạt động về cơ sở đặc thù nhằm thu hút ngày càng đông hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia và gắn kết với tổ chức Hội.
 • Hội LHPN các cấp Bắc Giang: Đổi mới nội dung hoạt động, thu hút hội viên

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang đã chú trọng chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở. Nhờ đó, chất lượng hoạt động hội nâng lên rõ rệt, đồng thời góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.
 • “Chị phụ nữ”

  Theo Điều lệ Hội LHPN Việt Nam quy định, chi hội trưởng phụ nữ không phải là cán bộ Hội. Nhưng theo cách gọi quen thuộc của cộng đồng, các chị là “cán bộ phụ nữ” mà thân thương nhất, các chị được gọi là “CHỊ PHỤ NỮ”.
 • Nam Định: Phong trào Hội ở một xã tuyến biển

  Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là xã vùng chân sóng có tới 3.2km liền kề biển, tỷ lệ người dân theo đạo công giáo chiếm 87%, ngành nghề nơi đây chủ yếu là sản xuất muối và khai thác nuôi trồng thuỷ hải sản, thu nhập của người dân phần lớn phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, còn nhiều khó khăn. Chị em phụ nữ nơi đây đa phần là người công giáo chịu thương chịu khó và có tư tưởng cầu an, rụt rè, ít tham gia hoạt động xã hội.
 • Tập hợp thu hút hội viên cần đảm bảo đa dạng, phù hợp và bền vững

  Đây là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương lưu ý tại Hội nghị ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Hải Dương khoá XVI lần thứ 8.
 • Phát huy tài năng của phụ nữ qua các cuộc thi

  Thông qua phát động các cuộc thi, Hội LHPN tỉnh Bình Định và Phú Thọ nhằm phát huy tài năng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nuôi dưỡng vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam
 • Đảng viên phải là nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

  Đó là yêu cầu của Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 ngày 3/1/2020.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2020

  Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020 với nhiều nội dung trọng tâm quan trọng được xác định.
 • Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp: Những kết quả nổi bật trong triển khai công tác Hội năm 2019

  Hội nghị tổng kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2019 của Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp có sự tham dự và chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Hà Nam tổng kết công tác Hội năm 2019, ký kết giao ước thi đua năm 2020

  Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Hà Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào và hoạt động Hội năm 2019, ký kết giao ước thi đua năm 2020
 • Tin hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Sơn La: 100 triệu đồng “Hỗ trợ phụ nữ biên cương phát triển sinh kế” - Hội LHPN tỉnh Hà Giang: Truyền thông phòng, chống mua bán người - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tập huấn kỹ năng giám sát và tổ chức nhóm cha mẹ có con từ 0-3 tuổi
 • Cụm Hội LHPN 5 thành phố trực thuộc TW phấn khởi ký kết thi đua năm 2020

  Chiều ngày 19/12/2019, ngay sau Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII, hưởng ứng tinh thần thi đua chào mừng 90 năm thành lập Hội, Cụm Hội LHPN 5 thành phố trực thuộc trung ương đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020.
 • Cách làm tốt để nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội

  Tổ chức các hội thi, cuộc thi là cách làm rất thiết thực, hiệu quả mà Hội LHPN nhiều tỉnh, thành đã làm để góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp.
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh

  Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm (2017-2019) thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị về “Tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động” (viết tắt là CBCCVC & CNLĐ), giai đoạn 2017-2022.
 • Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII hoàn thành có chất lượng các nội dung đề ra

  Sau hai ngày làm việc trách nhiệm, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 19/12.
 • Kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII

  Sáng 19/12/2019, trong chương trình Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII, lần thứ 7 đã tiến hành công tác kiện toàn nhân sự.
 • Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII tiếp tục thảo luận các vấn đề lớn

  Sáng 19/12, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII tiếp tục phiên thảo luận tập trung tại hội trường. Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội đã báo cáo tiếp thu, giải trình các vấn đề đại biểu đã thảo luận tại tổ ngày 18/12; Đồng thời các đại biểu tiếp tục cho ý kiến về một số nội dung lớn:
 • Bàn giải pháp thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội

  Tiếp tục chương trình làm việc của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam Khóa XII, ngày 18/12, các đại biểu thảo luận tại tổ góp ý vào nhiều dự thảo, văn bản quan trọng của Hội.
 • Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII lần thứ 7

  Sáng 18/12/2019, Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII lần thứ 7 đã khai mạc tại Hà Nội.
 • Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII bàn nhiều nội dung quan trọng

  Diễn ra trong hai ngày từ 17-18/12/2019, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII sẽ tập trung xem xét, cho ý kiến và thảo luận về nhiều nội dung quan trọng.
 • Bình Phước: Cách làm hay trong thu hút hội viên phụ nữ của Hội LHPN huyện Đồng Phú

  Duy trì và phát huy các mô hình tập hợp phụ nữ có sẵn ở các chi, tổ hội đang hoạt động hiệu quả như mô hình địa chỉ tin cậy, các câu lạc bộ... là những giải pháp thu hút hội viên của các cấp Hội phụ nữ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
 • Học tiền hôn nhân nhận được voucher tuần trăng mật

  Đây chỉ là một trong những cách làm sáng tạo của Hội LHPN TP HCM trong việc tổ chức phong trào phụ nữ và hoạt động Hội.
 • Xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới

  Thời gian qua, chị em hội viên phụ nữ huyện Phú Giáo đã tích cực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, có ý nghĩa thiết thực; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của chị em; thể hiện rõ những phẩm chất cao quý và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người phụ Việt Nam trong thời đại mới.
 • 11 tác phẩm “Dọc đường công tác Hội” được trao giải

  Đó là những tác phẩm xuất sắc, đầy xúc cảm và có sức lan tỏa sự nhiệt huyết, lòng đam mê, ý chí trách nhiệm của người cán bộ Hội.
 • Hội Phụ nữ Cam Lâm quản lý tốt nguồn vốn vay

  Những năm qua, Hội LHPN huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) luôn quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác, chất lượng tín dụng đảm bảo, nợ quá hạn thấp… tạo được uy tín đối với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).
 • Vượt qua kỳ thị, vượt qua chính mình

  Không có gì ngăn cách khi tôi tiếp xúc với người có H như: bắt tay, trò chuyện, động viên, vỗ về nhau và ăn uống cùng mâm ... Song ngủ cùng giường và phải ở chung nhiều ngày với người có H thì chưa bao giờ. Tôi đưa mắt nhìn căn phòng, thoáng chút băn khoăn, do dự…
 • 89 tuổi vẫn nặng lòng với công tác Hội

  Tôi năm nay 89 tuổi và từng tham gia công tác Hội, sau đó nghỉ hưu tại TP Đà Nẵng. Năm 2004, tôi đến ở với con trai tại TPHCM.
 • Bài vè văn bản

  Những người cán bộ Hội ở cơ sở có một nỗi ám ảnh đó là văn bản chỉ đạo từ các cấp trên. Số lượng nhiều, nội dung dài và đôi khi không cụ thể thiết thực khiến cán bộ cơ sở không khỏi tâm tư...
 • Nghĩa cử thắm tình quân dân

  Dấu ấn đáng nhớ đối với bản thân tôi, đó là vào giữa tháng Chạp năm Ất Mùi 2015, giữa lúc trời rét buốt đậm nhất của năm, cũng là lúc chuẩn bị đón xuân Bính Thân. Cùng đoàn công tác, Hội phụ nữ phòng Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ chúng tôi phối hợp với chính quyền và các ban ngành đoàn thể, tham gia công tác dân vận tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thuộc hai huyện Tân Sơn và Yên Lập.
 • Buổi đại hội ở cơ sở

  Cuối năm 2015, theo sự phân công, điều động, tôi nhận nhiệm vụ mới là Chủ tịch hội LHPN xã Phương Lĩnh (huyện Thanh Ba, Phú Thọ) vào đúng lúc chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp.
 • Lễ khai giảng đặc biệt ở xã biên giới

  Chưa đến giờ nghỉ giải lao, đã thấy các ông chồng lũ lượt áp sát cửa lớp, trên tay họ là những đứa trẻ đợi được mẹ tranh thủ cho bú.
 • Lần trải nghiệm khó khăn khiến tôi yêu hơn công tác Hội

  Chuyến xe vượt rừng núi xuyên đêm của một ngày cuối tháng 10 năm 2007 là chuyến công tác không bao giờ quên của tôi trong những tháng năm làm việc ở Hội LHPN Việt Nam. Ngày ấy, tôi- một cán bộ Hội mới toe vừa chập chững vào nghề (nói theo cách nói dung dị thường ngày của các chị đồng nghiệp) - không thể hình dung rằng mình lại có được những trải nghiệm khó khăn, đáng nhớ đến vậy.
 • Lần đầu công tác ở xã vùng biên

  Cuối tháng 9/1978, khi đang là cán bộ tỉnh Hội, tôi được phân công tháp tùng chị Lò Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đi công tác đến tận xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là tỉnh Lào Cai) - là xã vùng cao giáp biên giới Trung Quốc.
 • Buổi dân vận ngoài kế hoạch công tác

  13 năm làm công tác phụ nữ để lại trong tôi nhiều kỷ niệm, song kỷ niệm sâu sắc nhất là chuyến đi công tác ngay sau chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2/1979 tới các huyện phía tây của tỉnh Hoàng Liên Sơn.
 • Nếu chọn lại, tôi vẫn làm cán bộ Hội

  18 năm trôi qua, đến bây giờ đã chia tay công tác Hội, tôi biết rằng, mình đã đúng khi lựa chọn công việc này và nếu được chọn lại công việc thì tôi mãi chọn làm cán bộ Hội.
 • 40 năm vẫn nhớ bữa cơm bản vùng biên

  Cuối tháng 9/1978, lúc ấy tôi là cán bộ Hội LHPN tỉnh, được phân công tháp tùng chị Lò Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đi công tác lên xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là tỉnh Lào Cai).
 • Lần đầu công tác ở xã vùng biên

  Cuối tháng 9/1978, khi đang là cán bộ tỉnh Hội, tôi được phân công tháp tùng chị Lò Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đi công tác đến tận xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là tỉnh Lào Cai) - là xã vùng cao giáp biên giới Trung Quốc.
 • Hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

  Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, các cấp Hội HLPN tỉnh Đồng Tháp và Quảng Nam đã tổ chức hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.
 • Kiên trì với hoạt động xóa mù chữ cho chị em

  Vào những năm 1997-2000, tỷ lệ phụ nữ và trẻ em gái mù chữ ở tỉnh Quảng Bình còn cao, tập trung chủ yếu ở các xã miền núi, dân tộc thiểu số, vùng công giáo.
 • Tuyên truyền, vận động mọi lúc, mọi nơi

  Vài năm trước đây, khi chủ trương gây quỹ tiết kiệm được triển khai với mức đóng góp là 100.000 đồng/hội viên/năm để giúp đỡ nhau, có nhiều chị em phản đối. Các chị cho là đã có quỹ chi hội, quỹ tiết kiệm trong vay vốn rồi, cần gì phải quỹ nữa.
 • “Được rèn luyện và trưởng thành khi đến với Hội”

  Chị Thu được bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy vào giữa năm 2015. Chị kể, thời gian đầu đảm nhiệm cương vị Chủ tịch mình lo lắm. Cán bộ Hội viên đa số là các bác lớn tuổi như bố mẹ mình, trong khi mình mới 28 tuổi, không biết các bác có ủng hộ một người trẻ lại chưa từng có kinh nghiệm như mình không?
 • Má tôi – người ươm mầm thế hệ

  Chiều cuối tuần, tan sở tôi tranh thủ ghé thăm nhà ngoại một chút. Tôi tìm trong nhà ra vườn không thấy Má đâu, tôi hỏi Ba “Má đi đâu rồi ba?” . Ba bảo “Má mấy đứa đi từ xế chiều tới giờ chưa thấy về, chắc là qua nhà cô ba, cô bảy gì đó!”.

 • Nhịp cầu nối những niềm vui

  Hơn 10 năm làm công tác Hội, đã nhiều lần tôi tham gia giải quyết, ngăn chặn các trường hợp bạo lực gia đình tại địa phương. Có một trường hợp làm tôi nhớ hoài. Đó là, vào một đêm cuối tháng 4 năm 2007, một chị phụ nữ hớt hải chạy vào nhà tôi kêu cứu: “Chị ơi, cứu em với. Chồng em đang mài dao ngồi trước cửa nhà, chờ em về. Ổng không cho em vào nhà”…

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

HOẠT ĐỘNG QUỐC TẾ

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI