Hà Nội: 24 ứng cử viên nữ trúng cử đại biểu HĐND thành phố

28/05/2021
Chiều 27/5, Ủy ban bầu cử TP Hà Nội vừa công bố danh sách 95 người trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong số 95 người trúng cử thì có 24 đại biểu là nữ, chiếm 25,26%.
Cử tri tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình - Hà Nội đi bỏ phiếu trong Ngày bầu cử. Ảnh HH

Chiều 27/5, Ủy ban bầu cử TP Hà Nội thông qua và ban hành Quyết định số 166/QĐ-UBBC này 27/5/2021 của Ủy ban bầu cử thành phố, công bố danh sách 95 người trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã thống nhất thông qua biên bản về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP để hoàn tất báo cáo gửi Hội đồng Bầu cử quốc gia và công bố trên phương tiện thông tin đại chúng theo thẩm quyền.

Trong danh sách 95 người trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, có 24 người trúng cử là nữ, chiếm tỷ lệ 25,26%.

Như vậy, lỷ lệ nữ trúng cử HĐND của thành phố Hà Nội thấp hơn so với mục tiêu 30% người trúng cử là phụ nữ (số ứng cử viên HĐND TP là nữ có 62 người, chiếm tỷ lệ 38,75% nữ ứng cử viên).

Tại một số đơn vị bầu cử, một số quận, huyện không có nữ ứng cử viên trúng cử, cũng đồng nghĩa không có đại diện nữ giới tại những quận, huyện này tham gia HĐND của thành phố, cụ thể như: quận Hoàng Mai; quận Bắc Từ Liêm; huyện Phú Xuyên; huyện Thường Tín; Gia Lâm; Đông Anh; Mê Linh; Hoài Đức; Đoan Phượng…

Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội tổ chức hội nghị để thông qua kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh VGP

Theo Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội, toàn thành phố có 4.825 khu vực bỏ phiếu.

Có 5.442.037 cử tri, tỉ lệ cử tri đi bầu cử toàn Thành phố là 99,16%.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, Thành phố đã tổ chức thành công cuộc bầu cử, đúng luật, an toàn với tỉ lệ cử tri đi bầu cao. Kết quả này là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử từ Thành phố đến cơ sở, sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội từ thành phố đến cơ sở và tình cảm, trách nhiệm, ý thức chính trị rất cao của cử tri, nhân dân Thủ đô đối với công tác xây dựng chính quyền.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video