• Điện Biên: “Tự học chữ, học tiếng phổ thông từ người thân, cộng đồng” – mô hình tiêu biểu làm theo Bác

  Mô hình phụ nữ “Tự học chữ, học tiếng phổ thông từ người thân, cộng đồng”, của Hội LHPN xã Pú Nhi, huyện Ðiện Biên Ðông được đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu trong toàn tỉnh Điện Bên về thực hiện Chỉ thị 05.
 • Thể thao gắn kết hội viên phụ nữ

  Với tinh thần luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe, sau giờ làm việc, trên sân bóng chuyền hơi của Lữ đoàn 918 (Quân chủng Phòng không - Không quân) luôn rộn vang tiếng nói cười của các nữ quân nhân.
 • Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những mô hình thiết thực

  - Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Mô hình “Phụ nữ sản xuất rau an toàn”
  - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Câu lạc bộ “5 không, 3 sạch biến rác thành tiền” và “Chi hội kiểu mẫu”
  - Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Câu lạc bộ “Giáo dục đời sống gia đình”.
 • Dệt thổ cẩm kết hợp du lịch cộng đồng giúp nhiều phụ nữ Jơrai thay đổi cuộc sống

  Sự ra đời của CLB dệt thổ cẩm kết hợp du lịch cộng đồng của phụ nữ Jơrai ở xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai giúp cuộc sống chị em thay đổi nhiều.
 • Các cấp Hội đa dạng hóa mô hình hoạt động

  - Hội LHPN tỉnh Nghệ An: Ra mắt câu lạc bộ Giữ gìn và phát huy làn điệu dân ca Tơm của đồng bào Khơ Mú
  - Hội HLPN tỉnh Tây Ninh: Ra mắt nhiều mô hình mới.
 • “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”

  Đó là phương châm của mô hình “Siêu thị 0 đồng” và “Quầy hàng từ thiện cho và nhận” - những việc làm thiết thực của Hội LHPN tỉnh Bình Dương và Hà Nam trong làm theo Bác thực hành tiết kiệm, hướng tới phụ nữ, trẻ em, đồng bào nghèo, khó khăn với tấm lòng nhân ái.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Mô hình hợp tác xã chăn nuôi gà an toàn sinh học

  Mô hình chăn nuôi theo phương thức canh tác tự nhiên, an toàn sinh học của hợp tác xã (HTX) chăn nuôi gà xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) không chỉ phát triển kinh tế hộ gia đình mà còn đảm bảo môi trường chăn nuôi, an toàn thực phẩm, cung cấp gà chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

 • Chung tay thay đổi bức tranh môi trường với các mô hình của phụ nữ

  - Đồng Tháp: Đoạn đuờng không rác
  - Yên Bái: “Xây nhà tiêu hợp vệ sinh”
  - Quảng Trị: “Thu gom rác thải tự quản”
 • Mô hình hoạt động thiết thực, ý nghĩa

  - Quảng Trị: Câu lạc bộ thu gom ve chai hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo
  - Bắc Kạn: Câu lạc bộ “Pháp luật và đời sống”
 • Đắk Lắk: Những phụ nữ vùng biên khởi sự từ mô hình trồng cà tím Senyo theo công nghệ Nhật Bản

  Đó là chị Lê Thị Nguyên và Lang Thị Oanh, trú tại thôn 10 xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Đến thăm mô hình cà tím Senyo theo công nghệ Nhật Bản của hộ gia đình hai chị Nguyên và Oanh, được chị Nguyên cởi mở chia sẻ về những vất vả khó khăn mà gia đình chị cũng như các hộ gia đình phụ nữ khác khi tham gia mô hình này đã trải qua để gặt hái được thành công như hôm nay.
 • Mô hình Câu lạc bộ Ngăn ngừa giảm thiểu tác hại bạo lực trên cơ sở giới ở xã Hà Mòn

  Trong những năm gần đây, các sở, ngành, địa phương tỉnh Kon Tum đã chú trọng xây dựng các mô hình can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình nhằm đẩy mạnh thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ. Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác bình đẳng giới và phụ nữ ngày càng thể hiện rõ vị trí, vai trò của mình trên các lĩnh vực, tham gia ngày càng nhiều hơn vào công tác xã hội. Mô hình Câu lạc bộ Ngăn ngừa giảm thiểu tác hại bạo lực trên cơ sở giới ở xã Hà Mòn là một trong những điển hình trong hoạt động này.
 • Quảng Trị: “Tổ hợp tác trồng rau an toàn”- mô hình kết nối, hỗ trợ phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh

  Nhận thấy bà con sản xuất rau màu còn nhỏ lẻ, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế thấp mà còn ảnh hưởng đến môi trường do sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa đúng, để hỗ trợ hội viên, phụ nữ sản xuất rau sạch, kết nối, tạo cơ hội cho chị em tiếp cận các nguồn vốn, khoa học kỹ thuật, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện xây dựng mô hình “Tổ hợp tác trồng rau an toàn” kết nối hỗ trợ phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh.
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên với mô hình Vườn an sinh vì phụ nữ nghèo

  Mô hình được Hội LHPN xã An Thạch, huyện Tuy An xây dựng từ tháng 01/2017, với diện tích trên 600m2 tại khuôn viên Ủy Ban nhân dân xã.
 • Heo đất no bụng, chị em ấm lòng

  Cứ có thời gian rảnh là cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở Trường Sĩ quan Lục quân 1 lại như những chú o­ng nhộn nhịp trên khu vườn tăng gia, bếp ăn của đơn vị.
 • Những mô hình thu hút hội viên hiệu quả

  - Phú Yên: Mô hình “Kỷ niệm ngày chị sinh”
  - Thanh Hóa: Mô hình “Liên thế hệ vùng giáo”
  - Lâm Đồng: Mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số giúp nhau xây nhà đẹp”.
 • Những mô hình làm kinh tế hiệu quả của phụ nữ

  - Sóc Trăng: Cây năn và con bò giống giúp phụ nữ cải thiện kinh tế gia đình
  - Quảng Trị: Làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn rừng
  - Thừa Thiên Huế: Hiệu quả từ mô hình trồng cây đậu bắp.
 • Hiệu quả rõ nét từ những tổ hợp tác của phụ nữ

  Những mô hình tổ hợp tác của phụ nữ đang ngày càng phát huy hiệu quả trong việc tạo môi trường cho chị em cùng liên kết, chia sẻ, giúp nhau trong phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
 • Nhiều mô hình thiết thực học tập và làm theo Bác

  Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội LHPN đã triển khai xây dựng và thực hiện nhiều mô hình thiết thực trong việc học tập và làm theo Bác, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ.
 • Mô hình tổ liên kết kết trồng sâm dây xã Ngọc Linh và Mường Hoong

  Sau hơn 8 tháng triển khai, mô hình tổ liên kết kết phụ nữ dân tộc thiểu số trồng sâm dây ở xã Ngọc Linh và xã Mường Hoong (Đăk Glei, Kon Tum) do Hội LHPN tỉnh hỗ trợ đã cho kết quả tích cực, mở ra triển vọng phát triển và nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ vùng khó khăn này.
 • Gia Lai: Hiệu quả từ cuộc vận động xây dựng "gia đình 5 không 3 sạch"

  Bằng những mô hình, cách làm cụ thể, những năm qua, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã không ngừng đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tạo sự chuyển biến tích cực, góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn
 • TP.HCM: Hơn 7.600 nữ chủ nhà trọ không tăng giá cho thuê

  Trong năm 2017, đã có hơn 7.600 nữ chủ nhà trọ trên địa bàn TP.HCM thực hiện không tăng giá thuê phòng trọ, tiền điện nước và đã phần nào chia sẻ những khó khăn, vất vả với người công nhân.
 • Hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc

  - Thái Bình: Mô hình “Góc tư vấn về gia đình”
  - Tuyên Quang: Tập huấn “Hướng dẫn triển khai nhân rộng mô hình Nhóm cha mẹ”.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Câu lạc bộ cán bộ phụ nữ hưu trí
  - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng cây gây quỹ của Hội LHPN xã Mường Chanh.
 • Sức sống những mô hình

  Những năm qua, công tác xây dựng, phát triển các mô hình thiết thực, cụ thể chăm lo mọi mặt cho phụ nữ đã và đang được các cấp Hội Phụ nữ cả nước quan tâm thực hiện, qua đó đã có nhiều mô hình đi vào cuộc sống bền vững, khẳng định được hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao và đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng, tham gia.

 • Độc, lạ Shop 0 đồng kết nối yêu thương ở Đồng Nai

  Được triển khai từ tháng 4/2017, mô hình “Shop 0 đồng” của của Hội LHPN xã Hưng Lộc, (Thống Nhất, Đồng Nai) đã phát huy hiệu quả trong việc sẻ chia với các hộ nghèo, hội viên khó khăn trên địa bàn.
 • "Đội can thiệp nhanh" ở thôn Phú Gia I

  Sau gần 2 năm thành lập, với cách tiếp cận khéo léo, mềm dẻo của mình, “Đội can thiệp nhanh” Chi hội phụ nữ thôn Phú Gia I, xã Quế Phước (Nông Sơn) đã giải quyết được nhiều vụ bất hòa, hàn gắn hạnh phúc cho nhiều gia đình...
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Kon Tum: Tổ Phụ nữ liên kết nuôi, thu mua cá
  - Phú Yên: Mô hình “Cho đi là còn mãi”
 • Quảng Nam: Nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả trong học và làm theo Bác

  Với cách làm sáng tạo, phù hợp với từng nhóm đối tượng phụ nữ, nhiều mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ công tác Hội đã được các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam triển khai sâu rộng.
 • Gương Phụ nữ làm kinh tế giỏi

  - Yên Bái: Chị Chuyên làm giàu từ mô hình trồng cây ăn quả có múi
  - Quảng Ngãi: Chị Nguyễn Thị Hảo phát triển kinh tế với cây nấm

 • Mua thẻ Bảo hiểm y tế giúp phụ nữ thực hành tiết kiệm

  Xây dựng các mô hình Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT là cách làm đang được các cấp Hội LHPN ở các địa phương áp dụng rộng rãi với nhiều hình thức nhằm giúp chị em giảm bớt gánh nặng kinh tế khi chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, đồng thời tạo cho các chị thói quen thực hành tiết kiệm trong cuộc sống.
 • Tổ Phụ nữ dưới ruộng lác

  Đó là một mô hình đặc biệt của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long, được xuất phát từ thực tế cuộc sống của phụ nữ, qua đó nhằm tập hợp, thu hút chị em tham gia tổ chức Hội.
 • Mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng - Điểm tựa của phụ nữ bị bạo hành

  - Hội LHPN tỉnh Đồng Nai: Hơn 1.300 Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng
  - Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Chị Hoàng Thị Ủi - “địa chỉ tin cậy” của chị em thôn Khánh Hội, xã Nam Đồng
 • Những mô hình hiệu quả trong phòng, chống tệ nạn xã hội

  Các mô hình về Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội của Quảng Trị và Đắk Nông đã mang lại những kết quả ý nghĩa thiết thực, nỗ lực chung tay xây dựng cộng đồng, xã hội bình yên, văn minh, cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc cho mọi người.
 • Dân vận khéo qua mô hình “tiết kiệm từ rác thải”

  - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông: Sáng tạo từ mô hình “Biến phế liệu thành bò”
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Hiệu quả của mô hình “Tiết kiệm từ phân loại rác thải”.
 • Đẩy mạnh công tác thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Công tác tập hợp, thu hút hội viên tham gia hoạt động Hội được Hội LHPN Việt Nam xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Nhiệm vụ này đang được các cấp Hội chú trọng triển khai với nhiều hình thức, mô hình phong phú, phù hợp với thực tế.
 • Bình Thuận: Mô hình “3 trong 1”- giải pháp hiệu quả góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội

  Một trong những giải pháp góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là mô hình “3 trong 1”.
 • Mô hình hoạt động Hội hiệu quả

  - Bắc Kạn: Cây khoai môn giúp phụ nữ xã Hoàng Trĩ thoát nghèo
  - Quảng Trị: Mô hình “Đường hoa yêu thương” làm đẹp xóm làng
 • Phú Yên: Hiệu ứng lan tỏa của mô hình câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch”

  Bằng nhiều hoạt động thiết thực, thông qua mô hình CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đã tích cực chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới bằng những đoạn đường sáng, xanh, sạch, đẹp và phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Tổ liên kết sản xuất bánh gai của hội viên phụ nữ xã Tứ Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc
  - Nhóm “5 không 3 sạch” kiểu mẫu xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang
  - Các mô hình phụ nữ làm kinh tế tiêu biểu xã Vũ Đông, TP. Thái Bình
 • Xã hội hóa nguồn lực, cách làm sáng tạo trong triển khai hoạt động Hội

  Vận động xã hội hóa nguồn lực để xây dựng các mô hình hoạt động Hội nhằm chăm lo thiết thực hơn cho phụ nữ là cách làm đang được Hội LHPN các cấp tích cực hướng tới, trong đó có Hội LHPN tỉnh Phú Thọ với mô hình Phòng học thực hành nấu ăn theo chương trình “Tham quan và học nấu và học nấu ăn cùng Ajinomoto“.

 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Nhiều mô hình hoạt động đáp ứng nhu cầu hội viên phụ nữ

  Thời gian vừa qua, Hội LHPN huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa cho ra mắt một số mô hình hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của hội viên, phụ nữ, thu hút không chỉ chị em mà cả nam giới tham gia sinh hoạt.
 • Phụ nữ Vĩnh Long tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng các mô hình thiết thực

  Với những mô hình rất cụ thể, thiết thực, cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đang tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Quảng Ngãi: Phụ nữ phát triển kinh tế, ổn định việc làm với các mô hình giản đơn, thiết thực

  Huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi hiện có nhiều mô hình kinh tế rất giản đơn, thiết thực, đã giúp phụ nữ làm ăn hiệu quả, có thu nhập khá và tạo công ăn việc làm cho chị em.
 • Điểm sáng của các cấp Hội tham gia xây dựng nông thôn mới

  - Lạng Sơn: Mô hình "Thôn xanh - sạch - đẹp"
  - Quảng Ninh: Làng Nhội hôm nay
  - Gia Lai: “Đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa”
 • Nam Định: Mô hình “Tặng con giống cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”

  Hải Giang là xã ven biển, 42 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, chiếm 28,9% tổng số hộ nghèo toàn xã, ngoài ra hàng năm có khoảng 45 phụ nữ gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, rủi ro. Để hỗ trợ chị em khó khăn, Hội LHPN xã đã xây dựng mô hình “Tặng con giống cho hội viên có hoàn cảnhđặc biệt khó khăn”.

 • Mô hình phát triển kinh tế của phụ nữ

  - Bắc Kạn: Hiệu quả từ mô hình nuôi ong lấy mật
  - Quảng Nam: Mô hình tổ liên kết làng nghề phở sắn.
 • Mô hình hoạt động thiết thực với hội viên phụ nữ

  - Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: CLB “Uống có trách nhiệm”
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Nhóm tiết kiệm và vốn vay thôn bản.
 • Mô hình phát triển kinh tế hiệu quả

  - Lâm Đồng: Phát triển kinh tế từ cây dâu, con tằm
  - Bình Định: Trồng rau ngót sạch cho thu nhập khá
 • Nghề đan thủ công giúp phụ nữ thoát nghèo, cải thiện cuộc sống

  Với những chiếc lẵng hoa nghệ thuật được đan bằng tay khéo léo, chị Trương Thị Hoài (xã Trực Thanh, huyện Trực Ninh, Nam Định) đã vươn lên thoát nghèo và giúp chị em trong xã cải thiện kinh tế gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới.
 • Câu lạc bộ Phụ nữ tham gia giữ bình yên cho buôn làng

  Một trong những mô hình đang mang lại hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại buôn Pốk (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) là hoạt động của câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ dân tộc, tôn giáo an toàn về ANTT” buôn.

 • Ngôi nhà chung ấm áp của nữ công nhân Công ty TNHH Ánh Hồng

  Trong những năm qua, hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) nữ công nhân Công ty TNHH Ánh Hồng (Công ty Ánh Hồng) - công ty sản xuất hương xuất khẩu trên địa bàn huyện Khoái Châu đã góp phần thiết thực bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công nhân lao động.
 • Đa dạng mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Quảng Nam: Ra mắt mô hình điểm "Chi hội phụ nữ phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống"
  - Hội LHPN TP Quy Nhơn: Ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ biên phòng”
  - Hội LHPN tỉnh Nam Định: Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”.
 • Những mô hình hiệu quả của phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường

  "Bao rác thân thiện", "Biến rác thành con giống", "Con đường hoa"... là những mô hình hiệu quả, thiết thực của Hội LHPN tỉnh Đắk Nông, Nghệ An, Bắc Giang góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường
 • Mô hình nông thôn mới của các cấp Hội Phụ nữ

  "Chuồng trâu tập trung", "Làng 3 sạch" là những mô hình của Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Bắc Ninh tham gia xây dựng nông thôn mới rất hiệu quả.
 • Biến lục bình thành hàng thủ công mỹ nghệ

  Cây lục bình trước đây dùng làm thức ăn cho gia súc, thậm chí còn kết thành từng chùm lớn gây tắt nghẽn các con kênh, cản trở việc di chuyển của xà lan thì giờ đây nó trở thành cây giúp các hộ dân nghèo ở các tỉnh miền Tây thoát nghèo.
 • Phụ nữ Vĩnh Phúc “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

  5 năm qua, Câu lạc bộ (CLB) “Xây dựng gia đình hạnh phúc” của các cấp hội LHPN trong tỉnh đã thực sự phát huy hiệu quả. Đây chính là cầu nối giữa tổ chức hội với các gia đình, góp phần tích cực trong việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, từng bước nâng cao vị thế, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.
 • Thành lập các mô hình hoạt động Hội đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ

  - Hội LHPN tỉnh An Giang: Tổ “Tuyên truyền pháp luật”.
  - Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc, bền vững.
  - Hội LHPN tỉnh Yên Bái:Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Sơn A.
 • Đa dạng mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Mô hình Mẹ nói và dạy tiếng Việt cho trẻ
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Mô hình Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông
  - Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Mô hình “Lò đốt rác”.
 • Những người lo chuyện 'cơm không lành canh chẳng ngọt' của nhà khác

  Ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) có một câu lạc bộ mang tên “Gia đình hạnh phúc”, chuyên đi giúp những cặp vợ chồng đang trong tình trạng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” hàn gắn lại yêu thương với nhau.
 • Phụ nữ Quảng Ninh tích cực xây dựng quê hương

  Nêu cao truyền thống “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Ninh đã chủ động nâng cao chất lượng hoạt động, qua đó phát huy tốt vai trò của chị em phụ nữ trong tham gia xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày thêm phát triển...
 • Các cấp Hội cùng chung tay vì an toàn thực phẩm

  - Hội LHPN TP Hà Nội: Giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm
  - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tổ chức 17 lớp tập huấn chăn nuôi, trồng trọt hướng đến nông nghiệp sạch.
  - Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Mô hình liên kết sản xuất rau sạch.
 • Ra mắt Tổ phụ nữ tôn giáo ấp Hưng Long, xã Hưng Thịnh

  Hội liên hiệp phụ nữ huyện Trảng Bom và Hội liên hiệp phụ nữ xã Hưng Thịnh vừa thành lập Tổ phụ nữ tôn giáo thuộc ấp Hưng Long, xã Hưng Thịnh.
 • Kon Tum với mô hình “Biến rác thành tiền”

  Sau 12 tháng thực hiện mô hình “Biến rác thành tiền”, 11 chi hội phụ nữ tại xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã thu được 24 triệu đồng. Mô hình đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thiết thực vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tạo điều kiện cho chị em phụ nữ thêm đoàn kết, gắn bó, giúp nhau vượt qua khó khăn.

 • Mô hình tham gia xây dựng nông thôn mới

  “Trồng hoa trên đoạn đườn phụ nữ tự quản”, “Cột cờ kiểu mẫu” ,“Khu dân cư kiểu mẫu”, là các mô hình của Hội LHPN tỉnh Yên Bái, Phú Yên, Lâm Đồng trong triển khai Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.
 • Hội LHPN quận Hà Đông, Hà Nội: Xung kích giữ an toàn vệ sinh thực phẩm

  “Mua thực phẩm của các chị trong Nhóm xung kích An toàn vệ sinh thực phẩm chợ Hà Đông và Kiến Hưng, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm”...
 • Các mô hình hiệu quả hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Mô hình tổ liên kết trồng nén của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam; mô hình chăn nuôi bò nái sinh sản của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long là những mô hình hoạt động hiệu quả, giúp các thành viên tham gia mô hình phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

 • Hội LHPN tỉnh Bình Định hướng tới các nhóm đối tượng phụ nữ đặc thù

  Hội LHPN tỉnh Bình Định vừa tổ chức ra mắt các mô hình hoạt động hướng tới các nhóm đối tượng phụ nữ đặc thù.
 • Các mô hình tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an ninh biên giới của Hội LHPN tỉnh Nghệ An

  - Câu lạc bộ “Hỗ trợ cộng đồng phòng, chống mua bán người”
  - Mô hình “Phụ nữ tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới”
 • Trồng cây dược liệu - hướng xóa đói giảm nghèo của phụ nữ vùng sâu vùng xa

  Mô hình trồng cây dược liệu sâm dây, sâm đương quy đã và đang giúp nhiều hộ đồng bào xã Mường Hoong và Ngọc Linh của huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum có thêm thu nhập.
 • Đa dạng hóa mô hình hoạt động Hội vì lợi ích của phụ nữ

  - Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Phát triển các mô hình tiểu thủ công nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho phụ nữ.
  - Hội LHPN TP Cần Thơ: Mô hình “An toàn vệ sinh thực phẩm tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn”.
  - Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Mô hình “Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc”.
 • Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Hơn 9.000 mô hình hỗ trợ phụ nữ

  Đó là con số được thông tin tại Hội thảo đánh giá và bàn giải pháp xây dựng, củng cố, kiện toàn và nhân rộng các mô hình trong giai đoạn 2017 -2021.
 • Chăm lo phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  - Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Nhiều cơ sở Hội ra mắt mô hình hỗ trợ phụ nữ.
  - Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo.
  - Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em vùng khó khăn.
 • Mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường

  Về huyện Quảng Xương hôm nay, đi trên những tuyến đường liên thôn, liên xã hình ảnh mà mọi người dễ dàng bắt gặp đó là hai bên ven đường không còn rác thải và cỏ dại mà thay vào đó là những đường hoa, những bồn hoa rực rỡ sắc màu tạo cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống. Đó là thành quả mô hình Dân vận khéo “Trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường” của Hội LHPN huyện Quảng Xương, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Đề án xây dựng huyện Quảng Xương đạt huyện Nông thôn mới do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quảng Xương nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.
 • Tổ phụ nữ nuôi tằm đảm đang

  Câu tục ngữ “Nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng” cho thấy sự vất vả, nhọc nhằn của nghề trồng dâu nuôi tằm. Tuy nhiên, đây lại là một nghề truyền thống của huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương và lao động chủ yếu bên những ruộng dâu, nong tằm là những người phụ nữ. Chính bởi công việc bận rộn nên chị em ít có thời gian tham gia sinh hoạt Hội. Nhận thấy rõ khó khăn này, nhằm xây dựng những mô hình đặc thù thu hút phụ nữ ở địa phương, Hội LHPN xã Nam Hưng đã chọn chi hội phụ nữ thôn Trần Xá thành lập mô hình “Tổ phụ nữ nuôi tằm đảm đang”.
 • Ra mắt mô hình mới

  - Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Ra mắt mô hình Câu lạc bộ Quan họ tham gia công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội
  - Hội LHPN tỉnh Kon tum: Ra mắt 2 tổ liên kết phụ nữ dân tộc thiểu số trồng sâm dây.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG