• Các mô hình điểm sáng trong thu hút hội viên

  Đa dạng hóa các loại hình và nội dung hoạt động nhằm tập hợp, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội là nhiệm vụ đang được các cấp Hội chú trọng.
 • Mô hình hoạt động Hội

  “Làng tự quản phát triển” ở Hòa Bình
 • Các mô hình mới của Hội LHPN tỉnh Nam Định

  Năm 2014, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã triển khai thành lập nhiều mô hình mới nhằm chăm lo mọi mặt cho hội viên, phụ nữ ngày càng tốt hơn.
 • Phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

  Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người thân tham gia công tác bảo vệ môi trường bằng những hoạt động, mô hình thiết thực là cách làm của Hội LHPN Việt Nam nhằm đưa Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” vào đời sống.

 • Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với mô hình nhà sạch, vườn đẹp

  Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2012 - 2017) đã xác định, đẩy mạnh thực hiện CVĐ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch là một nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt cả nhiệm kỳ nhằm góp phần vận động, hướng dẫn phụ nữ tham gia hiệu quả vào chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Từ CVĐ này đã xuất hiện những mô hình, cách làm hay, sáng tạo của các cấp Hội trong cả nước, trong đó có mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà tôi xanh, sạch, đẹp”.
 • Mô hình hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ

  Hội LHPN tỉnh Bình Dương với mô hình Phụ nữ đọc báo
 • Hội LHPN Ninh Bình thành công với mô hình “Xử lý rác thải tại gia đình” từ công tác “dân vận khéo”

  Xóm 8, xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn. Với đặc thù trên 50% người dân theo đạo Thiên chúa, đường xóm nhỏ, xe ô tô chở rác không thể vào được, phí thu gom rác tập trung thì cao nên người dân không hưởng ứng và thường vứt rác ra sông, môi trường sống rất mất vệ sinh.
 • Hiệu quả mô hình “Nuôi dạy con tốt” ở vùng giáo Hà Tĩnh

  Tổ gia đình “Nuôi dạy con tốt” được triển khai ở vùng giáo của phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh là mô hình điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010 – 2015.
 • Các mô hình hiệu quả của Hội LHPN Việt Nam

  Xây dựng, phát triển các mô hình thiết thực, hoạt động hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo hội viên, phụ nữ là nhiệm vụ được các cấp Hội LHPN Việt Nam chú trọng thực hiện trong thời gian qua
 • Mô hình hoạt động Hội

  Mô hình trồng vú sữa của phụ nữ xã Trường Long, Cần Thơ
 • Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác phụ nữ đan đát

  Tổ hợp tác phụ nữ đan đát (đan lục bình khô thành các sản phẩm thủ công mỹ nghệ), mô hình của Hội LHPN thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ đã đi vào hoạt động khá bài bản, tạo thêm công ăn việc làm cho hơn 50 phụ nữ người Kh’mer ở ấp Thới Hòa B.
 • Mái nhà chung cho phụ nữ hoàn lương

  Đã từ lâu, Trung tâm Ánh Dương, TP Hồ Chí Minh đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều người, đặc biệt là những phụ nữ có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cao cần sử dụng các dịch vụ có chất lượng về tham vấn và xét nghiệm HIV cùng các dịch vụ hỗ trợ xã hội khác hoàn toàn miễn phí.
 • Tăng cường hỗ trợ, chia sẻ giữa các gia đình hội viên

  Hội LHPN các xã xây dựng CLB “5 không, 3 sạch” nhằm tăng cường sự chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau giữa các gia đình hội viên.
 • Phát triển kinh tế gia đình từ mô hình trồng cây mướp đắng, bí đỏ

  Mô hình trồng mướp đắng, bí đỏ lấy hạt đang được các hộ gia đình hội viên, phụ nữ thôn Son, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa thực hiện trên những mảnh đất kém màu mỡ nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp 4 -5 lần so với canh tác lúa.
 • Hiệu quả mô hình tổ hợp tác may đan của Hội LHPN tỉnh Bình Dương

  Những năm gần đây, nghề may gia công và đan móc tại nhà đã góp phần giải quyết một lượng lao động, đặc biệt là lao động nữ nhàn rỗi khá lớn cho tỉnh Bình Dương. Những chị em bận việc gia đình, trong thời gian con nhỏ và các chị lớn tuổi hết thời hạn ký hợp đồng với công ty đều có thể nhận hàng gia công về làm.
 • Mô hình tổ hợp tác làm chổi đót ở thôn Ku Pua, Quảng Trị

  Thực hiện chủ trương tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, qua đó phát huy vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế; được sự chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ của Hội LHPN cấp trên, Hội LHPN xã Đakrông đã thành lập mô hình tổ hợp tác làm chổi đót ở thôn Ku Pua hoạt động có hiệu quả, giúp hội viên, phụ nữ miền núi tăng thu nhập, cải thiện đời sống.
 • CLB “Không sinh con thứ 3” xã Yên Tâm, Thanh Hóa đạt thành tích 14 năm liền không có người sinh con thứ 3

  Trong 10 CLB “không sinh con thứ 3” xã Yên Tâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, CLB Mỹ Lợi đạt thành tích cao nhất với 14 năm liền không có người sinh con thứ 3. Hoạt động của các CLB đã góp phần không nhỏ trong việc giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 ở địa phương.
 • “Dân vận khéo” ở chi hội phụ nữ 21 năm liền không có hội viên sinh con thứ 3

  Nổi lên như một điểm sáng trong thực hiện công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình, chi hội Phụ nữ Long Giang, thôn Long Giang, xã Lạc Long, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã giữ vững 21 năm liền không có hội viên sinh con thứ 3 trở lên.
 • Hội LHPN các cấp thi đua thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo

  Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phấn đấu 100% chi hội có mô hình tiết kiệm tín dụng
 • Hải Phòng: Mô hình dịch vụ gia đình Tân Phong

  Người già, người ốm đau được chăm sóc tận tình; gia chủ các đám hiếu, hỉ bớt đi nỗi lo bị “chê, trách”, công việc gia đình không còn là gánh nặng với những người ít thời gian... Đó là cách làm mới mà Hội LHPN xã Tân Phong, huyện Kiến Thuỵ đã áp dụng với mô hình dịch vụ gia đình.
 • Nơi gửi gắm niềm tin của các bà mẹ

  Chị Lê Thị Lãm - chủ cơ sở dịch vụ trông giữ trẻ làng An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị - đã có 13 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ. Cơ sở trông giữ trẻ của chị là nơi được nhiều bà mẹ tin tưởng, gửi gắm con của mình...
 • CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa

  Hội LHPN huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức ra mắt 10 Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” tại 10 thôn thuộc 5 xã: Hà Yên, Hà Lai, Hà Ninh, Hà Toại, Hà Vân gồm 502 thành viên tham gia.
 • Hiệu quả từ hoạt động Câu lạc bộ Bình đẳng giới ở Cam Lộ, Quảng Trị

  Để Luật Bình đẳng giới thực sự đi vào cuộc sống của người dân nói chung, phụ nữ nói riêng, Hội LHPN huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, điển hình là việc xây dựng mô hình Câu lạc bộ (CLB) Bình đẳng giới gắn với xây dựng gia đình hạnh phúc ở khu phố 2, thị trấn Cam Lộ.
 • Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới, việc tang

  Khi đến tham dự đám cưới của con gái bà Nguyễn Thị Huyên, hội viên phụ nữ phường Việt Hưng(quận Long Biên, Hà Nội), nhiều người ngạc nhiên bởi đám cưới được tổ chức đơn giản tại tổ dân phố. Khách mời của hai bên gia đình chỉ gần 250 người(khoảng 40 mâm).
 • Hiệu quả các mô hình bảo vệ môi trường ở Nghĩa Hưng

  Những năm gần đây, cùng với phát triển kinh tế, lượng rác thải trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng cũng ngày càng gia tăng. Để bảo đảm phát triển kinh tế ổn định, bền vững, huyện Nghĩa Hưng luôn coi trọng công tác BVMT. Các tổ chức đoàn thể và nhân dân đã chung sức thành lập nhiều mô hình BVMT, mang lại hiệu quả thiết thực.
 • Phụ nữ Vĩnh Linh nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường, chung sức xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ góp công, góp sức, hiến đất làm đường… trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện tiêu chí 17 về “Môi trường” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đẩy mạnh thực hiện nội dung “3 sạch” (sạch nhà – sạch bếp – sạch ngõ).

 • Mô hình sáng trong phong trào hoạt động từ thiện

  Tổ Phụ nữ làm công tác từ thiện ở phường Lái Thiêu (TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) là mô hình sáng trong phong trào hoạt động từ thiện của phường. Được thành lập từ năm 2010, đến nay tổ đã thu hút trên 100 thành viên tham gia và có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực, có giá trị nhân văn sâu sắc.
 • Vì cuộc sống bình yên của phụ nữ

  Hội LHPN huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình với mô hình phòng, chống tệ nạn xã hội
 • Hội LHPN Hà Tĩnh: Chia sẻ kinh nghiệm nhân rộng mô hình phát triển kinh tế

  Hội LHPN Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm nhân rộng mô hình phát triển kinh tế năm 2013. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thuý, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; đại diện các ban, ngành cấp tỉnh và 100 đại biểu là chủ nhiệm các tổ hợp tác, hợp tác xã, chủ các doanh nghiệp nữ tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Tin hoạt động Hội

  Hội LHPN tỉnh Quảng Bình biểu dương gia đình tiêu biểu “5 không, 3 sạch”
 • Hội LHPN xã Hy Cương: thành lập nhiều mô hình hoạt động Hội

  Vừa qua, Hội LHPN xã Hy Cương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã thành lập lạc bộ phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và 2 mô hình “5 trong 1” và “gia đình xách làn đi chợ”.
 • Hội LHPN huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng thành công với mô hình tổ hợp tác chăn nuôi, trồng trọt

  Mô hình chăn nuôi, trồng trọt này được Hội LHPN huyện Thạnh Trị chọn ấp số 9, thị trấn Hưng Lợi để triển khai thực hiện.
 • Công tác phòng chống tệ nạn xã hội từ gia đình của Hội LHPN Đồng Tháp

  Nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH), giữ gìn ANTTXH ở địa phương, Hội LHPN Đồng Tháp đã chú trọng đầu tư xây dựng các mô hình can thiệp tại cộng đồng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị, nhằm thu hút sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm và TNXH.
 • “Địa chỉ thân thiện” ngăn bạo hành gia đình

  Những năm gần đây, hội viên Hội LHPN thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi không còn xa lạ với những buổi tuyên truyền giáo dục về giới, bình đẳng giới (BĐG), Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ), các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước… trong các buổi sinh hoạt tổ, nhóm, chi hội.
 • Cách làm sáng tạo của phụ nữ Thạnh Xuân Bắc

  Sau hơn 1 năm hoạt động, mô hình “Chương trình phát thanh của chi hội phụ nữ thôn” Thạnh Xuân Bắc đã góp phần thiết thực vào việc đẩy mạnh rèn luyện đạo đức và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và nhân dân trong thôn.

 • Hội LHPN huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với mô hình Tổ phụ nữ tiết kiệm

  Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện 8 tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN tỉnh chỉ đạo, tháng 4 năm 2013, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Kim Bảng đã xây dựng kế hoạch thực hiện 02 mô hình thí điểm: Tổ phụ nữ tiết kiệm giúp nhau mua bảo hiểm y tế tự nguyện và Tổ phụ nữ thu gom rác thải tiết kiệm giúp phụ nữ và trẻ em nghèo tại 2 xã Thi Sơn và Đồng Hoá. Từ hai mô hình điểm này rút kinh nghiệm để nhân rộng trên địa bàn toàn huyện vào tháng 5/2013.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tập huấn mô hình tiết kiệm và vốn vay thôn bản

  Từ ngày 20 đến 21/8/2013, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị mở lớp tập huấn giảng viên nguồn (TOT) về quy trình thực hiện mô hình tiết kiệm và vốn vay thôn bản cho 20 cán bộ chuyên trách tỉnh Hội.
 • Kinh nghiệm từ mô hình trồng nấm của chi hội Phụ nữ thôn Bãi Cả, Bắc Giang

  Thôn Bãi Cả, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang là thôn có tỷ lệ lao động nữ chưa qua đào tạo cao, nhiều phụ nữ phải đi làm thuê ở khắp nơi với công việc nặng nhọc để tăng thu nhập cho gia đình. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như cuộc sống gia đình của chị em.

 • Xuân Khê ra mắt câu lạc bộ Gia đình kiểu mẫu

  Nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, ngày 9/8, Hội LHPN xã Xuân Khê (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã ra mắt điểm CLB Gia đình kiểu mẫu tại xóm 5.
 • Hội LHPN huyện Tân Yên đa dạng giải pháp hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững

  Thực hiện các hình thức giúp phụ nữ nghèo đa dạng, phong phú, trong 5 năm qua, các cấp Hội LHPN huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã giúp gần 6.000 lượt hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ (đạt 100%), có 1.033 hộ thoát nghèo, trong đó có 137 hộ thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 10,87% năm 2008 xuống còn 6,32% năm 2012.

 • Mô hình đảm bảo an ninh trật tự “3 trong 1” của Hội LHPN thị trấn Phan Rí Cửa, Bình Thuận

  Những năm gần đây, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận là một trong những trọng điểm mất an toàn về an ninh trật tự. Trong đó, phố Hải Tân 3 với trên 500 hộ dân sinh sống, cuộc sống người dân hầu hết đều dựa vào nghề khai thác thủy sản và kinh doanh dịch vụ. Tình hình mua bán, sử dụng chất ma túy đã len lỏi xâm nhập và đồng hành cùng với các tệ nạn xã hội khác, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới đời sống của bà con khu phố. Đã có 45 người nghiện ma túy trên địa bàn.

 • Mô hình hoạt động Hội

  * Hưng Yên ra mắt mô hình Hợp tác xã dịch vụ trồng nấm
 • Đa dạng mô hình giúp phụ nữ vùng tôn giáo phát triển kinh tế

  Xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) có đông đồng bào công giáo (chiếm 37%), chủ yếu sống bằng nghề nông, đời sống còn khó khăn, phong tục tập quán còn ảnh hưởng đến nếp sống, nếp nghĩ của chị em có đạo.

 • “Viên gạch hồng” xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội bình yên

  Trong 10 năm qua, mô hình CLB “Phụ nữ giáo dục con em, người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” thôn Xuân Hoà, xã Trung Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị được thực hiện hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 • Hiệu quả mô hình hoạt động Hội:

  * Mô hình “Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng” xã Tân Hoà Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang
 • Tủ sách của Hội

  Gần như 100% các cấp Hội cơ sở tại TP.HCM đều được trang bị tủ sách pháp luật. Đây được coi là kênh thông tin hay, bổ ích cho hội viên phụ nữ (HV PN).
 • Đổi mới phương thức hoạt động Hội:

  Gắn kết gia đình từ Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt tại Hợp Minh, Yên Bái
 • Tổ phụ nữ tiết kiệm điện

  Khi Hội cấp trên phát động phong trào “Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, Chi hội PN KP.5, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã cho ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm điện”. Đây là mô hình được Hội LHPN huyện Bình Chánh đánh giá có hiệu quả thiết thực và nhân rộng ra các địa bàn khác.

 • Hội LHPN huyện Từ Liêm (TP Hà Nội): Thi đua yêu nước từ những việc làm nhỏ nhất

  Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Hội LHPN Hà Nội tổ chức biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của các cấp hội, giai đoạn 2008-2013. Những điển hình này, không chỉ làm tốt công việc của mình mà còn mở rộng tầm ảnh hưởng, tác động đến phong trào chung và làm nên những điều ấm áp trong cuộc sống. Hội LHPN huyện Từ Liêm là một trong các điển hình đó.
 • Hội LHPN TP Hải Phòng đa dạng hóa các mô hình hoạt động

  Nhằm đa dạng hóa các mô hình hoạt động, thu hút chị em, phụ nữ đến với phong trào Hội, phát huy vai trò của hội viên trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, nâng cao phẩm chất đạo đức, vừa qua, Hội LHPN TP Hải Phòng đã thành lập và ra mắt mô hình phân loại rác thải, địa chỉ tin cậy, phụ nữ thực hiện 4 chuẩn mực…

 • Hội LHPN tỉnh Quảng Bình ra mắt mô hình kinh tế tập thể

  Hội LHPN 2 xã Vạn Trạch và Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế tập thể “Tổ chức chăn nuôi và kinh doanh gia cầm” và mô hình “Nuôi cá lồng và kinh doanh cá”. với 60 thành viên tham gia. Đây là 2 trong số các mô hình kinh tế tập thể do TW Hội LHPN VN chỉ đạo tại 8 tỉnh điểm được ra mắt trong năm 2013.

 • Mái ấm tình thân nâng cao kỹ năng “trò chuyện”, gắn kết các gia đình có H

  Trong hai ngày 6 và 7/6/2013, Mái ấm tình thân đã tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng “trò chuyện” với trẻ em về tình trạng nhiễm HIV/AIDS tại nhà cho 30 ông bố, bà mẹ đang nuôi con nhiễm HIV hoặc bị ảnh hưởng bởi H. Chương trình được tài trợ của Quỹ Unilever Việt Nam.
 • Vườn trẻ Hương Sen rộn ràng tiếng cười trong ngày Tết thiếu nhi

  Khi tiếng ve kêu râm ran gọi hè cũng là lúc các bé ở Vườn trẻ Hương Sen bế giảng năm học và chào đón ngày lễ đặc biệt của tuổi thơ: ngày Tết Thiếu nhi.
 • Mái ấm của những phụ nữ khuyết tật

  Gần 7 năm qua, CLB phụ nữ khuyết tật huyện Đông Anh là nơi hội viên phụ nữ khuyết tật “tàn nhưng không phế” cùng nhau chia sẻ những vất vả, khó khăn trong cuộc sống.
 • CLB gia đình phòng, chống tệ nạn xã hội: Lan tỏa tinh thần trách nhiệm

  Mô hình Câu lạc bộ Gia đình phòng, chống tệ nạn xã hội (CLB GĐ PCTNXH) do các quận Hội LHPN Tphường HCM triển khai thời gian qua đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền PCTNXH, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn dân cư.
 • Hiệu quả bước đầu từ mô hình điểm “ Địa chỉ tin cậy” trong phòng chống bạo lực gia đình tại tỉnh Hà Nam

  Mô hình được Hội LHPN tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh cùng sự giúp đỡ của tổ chức CSAGA xây dựng và triển khai điểm từ năm 2011 nhằm giảm thiểu và phòng ngừa tác động tiêu cực của bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh.

 • Hiệu quả từ mô hình thu gom rác thải của chi hội phụ nữ thôn Thọ Trung

  Thu gom chất thải rắn ngoài đồng ruộng và xử lý rác thải sinh hoạt ở khu dân cư là mô hình hoạt động có hiệu quả của Chi hội phụ nữ thôn Thọ Trung, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Mô hình không chỉ góp phần tích cực trong công tác thu gom chất thải rắn ngoài đồng ruộng, xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn, mà còn góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, từng bước đưa công tác vệ sinh môi trường trở thành trách nhiệm của cả cộng đồng, xây dựng môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp.

 • Câu lạc bộ đặc biệt của nam giới

  Câu lạc bộ (CLB) do Hội phụ nữ thành lập nhưng các thành viên tham gia lại toàn là nam giới. Sau 5 năm hoạt động, các thành viên CLB đã tiếp cận và làm thay đổi nhiều đối tượng là nam giới từng bạo lực với vợ con, góp phần làm giảm tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn. CLB đặc biệt này có tên gọi “Nam giới không bạo hành” ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

 • Tủ sách “Giáo dục kiến thức pháp luật và gia đình”: Cẩm nang của chị em phụ nữ

  Căn phòng rộng chừng 30m2 ở tầng 3, vừa là phòng sinh hoạt của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa là “thư viện nhỏ”cung cấp nhiều loại sách, truyện, tài liệu về Hội cho hội viên đến tìm hiểu.
 • Hiệu quả từ Câu lạc bộ “Phụ nữ tình nguyện ngày chủ nhật”

  Nắm bắt được khó khăn của những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, tháng 3/2012, Hội LHPN phường Thuận Giao (Thuận An, Bình Dương) thành lập câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ tình nguyện ngày chủ nhật” với mục đích chung tay nấu những phần cơm miễn phí để san sẻ phần nào những thiếu thốn của bệnh nhân và gia đình họ. Sau hơn motọ năm hoạt động, CLB ““Phụ nữ tình nguyện ngày chủ nhật” đã nấu được hơn 5.000 suất cơm miễn phí với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng dành cho các bệnh nhân tại BV Đa khoa thị xã Thuận An.
 • Thăm mô hình “Nhà tôi xanh- sạch- đẹp”

  Đến xã Long Mỹ (Mang Thít), có nhiều ngôi nhà xanh- sạch- đẹp. Hàng rào, cây xanh, hoa kiểng trang trí trước nhà; lối vào thoáng mát; nhà cửa sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu… Hình ảnh đẹp đó xuất phát từ mô hình “Nhà tôi xanh- sạch- đẹp” do Hội Phụ nữ (PN) xã phát động, góp phần cùng địa phương đạt tiêu chí về môi trường trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
 • Phụ nữ Vĩnh Châu phát triển kinh tế gia đình với mô hình nuôi vịt xiêm an toàn sinh học

  Là mô hình mới nhưng “nuôi vịt xiêm an toàn sinh học” đã mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho nhiều gia đình hội viên phụ nữ thị xã Vĩnh Châu, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của địa phương.

 • Trung tâm Tư vấn pháp luật phụ nữ: Nơi chia sẻ tâm tình

  Từ khi ra đời đến nay, Trung tâm Tư vấn pháp luật phụ nữ (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh) đã trở thành bạn đồng hành với nhiều chị em. Đây là nơi tư vấn miễn phí, giúp đỡ phụ nữ gặp các vấn đề về hôn nhân, bạo lực gia đình, tranh chấp dân sự và một số vấn đề khác...
 • Quỹ Tình thương đồng hành cùng phụ nữ nghèo

  Tên gọi "Quỹ Tình thương", Tổ chức tài chính quy mô nhỏ TNHH Tình thương (TYM), thuộc Hội LHPN Việt Nam trong suốt hai thập kỷ qua luôn đồng hành với phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế. Với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống phụ nữ nghèo thông qua hỗ trợ tín dụng và tiết kiệm, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội và nâng cao địa vị của họ trong gia đình và xã hội.

 • Tủ sách phụ nữ - Cẩm nang của chị em xã Vĩnh Thủy

  Trong ngôi nhà xây lợp mái ngói rộng chừng 50 m2, vừa là trụ sở làm việc của Hội LHPN xã Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị), vừa là thư viện nhỏ chứa đầy các loại sách, vài chiếc ghế dài xếp quanh chiếc bàn đã cũ dường như khá chật chội mỗi khi có khá nhiều chị em rảnh rỗi ghé vào đọc sách. Từ lâu, thư viện nhỏ này là địa chỉ thân thiết của các hội viên phụ nữ xã Vĩnh Thủy, là nơi để các chị đến học hỏi tri thức hoặc mượn các đầu sách về nhà đọc.
 • Hiệu quả công tác hậu phương quân đội từ mô hình “CLB Vợ bộ đội”

  CLB “Vợ bộ đội” ở xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng tập hợp những người vợ, người mẹ có chồng, con là bộ đội đang công tác xa nhà nhằm động viên, khuyến khích nhau nuôi dạy con cái, phát triển kinh tế, giúp chồng, con yên tâm công tác.

 • Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Chí Minh thành công với “Sức sống các loại hình tập hợp phụ nữ”

  Xuất phát từ yêu cầu công cuộc đổi mới toàn diện của Đảng, Hội LHPN Việt Nam xác định, đổi mới nội dung phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Hội LHPN TP Hồ Chí Minh là một điểm sáng trong thực hiện nhiệm vụ gắn với những cách làm sáng tạo về đa dạng hóa các mô hình tập hợp phụ nữ.

 • Mô hình hoạt động Hội

  Mô hình “3 trong 1” giúp phụ nữ nghèo
 • Nữ công nhân với công tác Hội

  Nhiều nữ công nhân (NCN) thiếu thông tin về Hội Phụ nữ, họ tham gia sinh hoạt Hội theo kiểu “có mặt nhận quà”. Ít lâu sau, họ “nghiện” Hội lúc nào không hay. Không chỉ trở thành hội viên phụ nữ, có người còn trở thành cán bộ Hội nòng cốt.
 • Hội LHPN tỉnh Lào Cai: tiếp thêm động lực cho phụ nữ và trẻ em nghèo vượt khó vươn lên

  Trong tháng qua, Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã trao tặng 30 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó và tiến hành giải ngân nguồn vốn hỗ trợ cho 500 hội viên phụ nữ nghèo vay để phát triển kinh tế gia đình.
 • Hiệu quả mô hình Chi hội Phụ nữ mẫu

  Hiện nay, trên toàn tỉnh Khánh Hòa đã thành lập được 97 Chi hội Phụ nữ mẫu, thu hút hơn mười nghìn hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế và chia sẻ bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng tổ chức Hội LHPN ngày càng vững mạnh.

 • “Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo” trợ giúp phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế

  Sau 5 năm thành lập, Quỹ đã và đang cung cấp dịch vụ tài chính, phi tài chính cho hơn 250.000 lượt khách hàng. Từ nguồn vay vốn của Quỹ, nhiều hộ nghèo đã vươn lên trở thành doanh nhân vi mô, điển hình kinh tế giỏi được Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Citibank Việt Nam vinh danh.
 • Chiếu chèo gắn kết những hội viên Phụ nữ

  Những năm qua, các phong trào của Hội LHPN xã Đại Thành (Quốc Oai, Hà Nội) đã gắn kết chị em lại với nhau, cùng đẩy mạnh các hoạt động Hội và những làn điệu hát chèo mượt mà, êm ái.
 • Ra mắt Ban chấp hành Hội phụ nữ Bộ Công an

  Đây là mô hình tổ chức thay thế cho mô hình Ban công tác phụ nữ Bộ Công an. Mô hình này ra đời trên cơ sở Quy định liên tịch số 4156/2012/QĐLT-TCIII-HLHPN của Hội LHPN Việt Nam và Tổng cục xây dựng lực lượng CAND(Bộ Công an) về tổ chức và hoạt động của phụ nữ trong CAND.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG