• Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

  Xác định thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vị trong tâm, thời gian qua, Hội LHPN các cấp đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, từng bước khẳng định và nâng cao vai trò của hội, hội viên trong xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường
 • Bảo vệ môi trường theo cách riêng của phụ nữ

  Phát huy vai trò của phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc) đã triển khai nhiều hoạt động phù hợp với thực tế của từng thôn, buôn.
 • Long An: Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp góp phần xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua, Hội LHPN các cấp tỉnh Long An thường xuyên vận động, triển khai nhiều hoạt động giúp hội viên và người dân ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tạo ra các sản phẩm có giá trị, góp phần nâng cao thu nhập và xây dựng nông thôn mới.
 • Phú Quý: Thay đổi hành vi bảo vệ môi trường biển

  “Thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bảo vệ môi trường biển nói riêng và môi trường sống nói chung”. Đây là thông điệp mà Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Quý chuyển tới hội viên, phụ nữ để xây dựng du lịch Phú Quý theo hướng xanh, bền vững.
 • "Biến" rác thải nhựa thành sản phẩm hữu ích

  Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, nhiều phụ nữ ở phường Thắng Lợi (TP. Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc) đã “biến” rác thải nhựa thành những vật dụng thiết thực phục vụ cuộc sống, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Sóc Trăng: “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới ở Long Phú

  Những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Long Phú đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần không nhỏ trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Hội thi “Phụ nữ Thanh Hóa với an toàn giao thông”

  Hội thi thu hút 27 đội gồm cán bộ, hội viên, phụ nữ của 27 đơn vị Hội LHPN huyện, thị, TP tham gia.
 • Phụ nữ Hà Tĩnh: Hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

  Những ngày qua, cùng với cấp ủy, chính quyền, các cấp Hội Phụ nữ Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các hoạt động hỗ trợ, khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
 • Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh bảo vệ môi trường

  Tuyên truyền, vận động, xây dựng nhiều mô hình, câu lạc bộ, các cấp Hội LHPN huyện Lộc Ninh huy động được sự tham gia tích cực của phụ nữ và nhân dân chung tay bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.
 • An Giang: Phụ nữ Châu Thành tích cực bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

  Bên cạnh thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội, Hội LHPN huyện Châu Thành (An Giang) cùng chính quyền và nhân dân địa phương tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều mô hình, việc làm thiết thực.

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH