• TP HCM: Tổ chức Diễn đàn hội viên năm 2008

  Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2008), từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10 năm 2008, nhiều cấp Hội LHPN TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn hội viên năm 2008 với nhiều chủ đề có ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao chất lượng hội viên, phát huy vai trò của tổ chức Hội LHPN trong việc thực hiện vai trò, nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương.
 • Vấn đề khó, Hội cần đi thẳng vào những việc làm nữ thanh niên quan tâm

  Sau khi Báo PNVN các số ra ngày 13,15/8/2008 đăng Diễn đàn về vấn đề tập hợp nữ thanh niên, đã có rất nhiều ý kiến phản hồi. Đa số các ý kiến đều cho rằng đây là vấn đề khó, đòi hỏi sự nỗ lực và không ngừng sáng tạo của đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Trước những khó khăn, thách thức đang tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến nữ thanh niên, việc quan tâm đến nguồn nhân lực quan trọng này không phải chỉ riêng nhiệm vụ của Hội LHPNVN, nhưng làm thế nào để tránh chồng chéo với hoạt động của các đoàn thể khác mà vẫn đậm đà bản sắc, thể hiện vai trò, sức mạnh của Hội đòi hỏi hoạt động Hội phải có chiều sâu, đi thẳng vào những vấn đề nữ thanh niên quan tâm.
 • Chuyên đề: Thu hút nữ thanh niên tham gia Hội LHPN Việt Nam

  Nữ thanh niên- lực lượng trẻ khỏe, năng động, có tri thức, luôn đi đầu trong mọi phong trào, lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời cũng là lực lượng nòng cốt, lớp cán bộ kế cận quan trọng của Hội LHPNVN. Tuy nhiên, đến nay Hội LHPNVN mới tập hợp được 21,17% trên tổng số 13 triệu hội viên cả nước và mới có 1/3 nữ thanh niên (2,8 triệu/tổng số 11,4 triệu nữ thanh niên)tham gia vào tổ chức Hội LHPNVN. Làm thế nào để tập hợp nữ thanh niên đang là mối quan tâm, trăn trở, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội LHPNVN. Báo PNVN đăng tải các bài viết, ý kiến của một số nữ thanh niên, cán bộ cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp nhằm giúp các cấp Hội tìm ra các biện pháp nhằm tập hợp nguồn nhân lực quan trọng này.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt cán bộ Phụ vận qua các thời kỳ

  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2008), Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Ban Liên lạc cơ quan Phụ vận Thành phố tổ chức buổi họp mặt cán bộ Phụ vận qua các thời kỳ.
 • Nữ tu các tôn giáo: Sống tốt đạo là hòa mình với đời

  Trong những năm qua, nhiều phong trào hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ đã được nữ tu các tôn giáo hưởng ứng tích cực như: phụ nữ học tập, lao động, sáng tạo... Nhiều vấn đề khác của đất nước, của địa phương cũng được các nữ tu quan tâm, đặc biệt là công tác từ thiện - xã hội.
 • Mỵ Hoà (Hoà Bình): Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Hội LHPN Mỵ Hoà (Kim Bôi- Hoà Bình) gồm 11 chi hội của 11 xóm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, Ban chấp hành hội phụ nữ xã xác định công tác tư tưởng và nhận thức của mỗi cán bộ hội viên là yếu tố trọng tâm. Vì vậy hội đã tổ chức cho hội viên của các cơ sở học tập các chỉ thị, nghị quyết của đảng thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, tổ hay nhóm phụ nữ.
 • Thực hiện 5 giải pháp tập hợp hội viên phụ nữ

  “Phấn đấu đến năm 2011 tỷ lệ tập hợp hội viên từ 18 tuổi trở lên đạt 75%” là mục tiêu mà Đại hội Hội LHPN tỉnh (nhiệm kỳ 2006-2011) đã đề ra. Để đạt được mục tiêu này, Hội LHPN huyện Thanh Oai đã đưa ra 5 giải pháp quan trọng.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

HOẠT ĐỘNG QUỐC TẾ

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI