• Diện mạo nông thôn mới từ “5 không, 3 sạch”

  Đến xóm Mỏ, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) vào những ngày này, điều dễ nhận thấy là sự khang trang, sạch đẹp từ ngoài đường đến ngõ xóm, từng căn nhà.
 • An Giang: Những mô hình hoạt động hiệu quả tại cộng đồng

  Các cấp Hội LHPN tỉnh An Giang đã năng động, sáng tạo, xây dựng các mô hình hoạt động có hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia
 • Hiệu quả từ những CLB Sinh kế và Quyền phụ nữ tỉnh Bắc Kạn

  Triển khai trên tại các huyện Na Rỳ, Ba Bể, Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn từ năm với mô hinh CLB Sinh kế và quyền phụ nữ, dự án 3PA thu hút được nhiều hội viên phụ nữ tham gia, góp phần xoá đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh
 • “MÁI NHÀ XANH” – mô hình xây dựng gia đình bền vững

  Mô hình “Mái nhà xanh” với các tiêu chí “5 không, 3 sạch, 2T” được Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng triển khai xây dựng từ năm 2010 nhằm cụ thể hóa Cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” do Đoàn Chủ tịch TW Hội phát động
 • Hiệu quả từ mô hình kết nghĩa giữa các chi hội phụ nữ

  Sau gần 5 năm ký kết chương trình phối hợp, đến nay mô hình “Kết nghĩa giữa chi hội phụ nữ dân tộc Kinh, ban, tổ nữ công với chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số” đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Thành công trong tổ chức mô hình câu lạc bộ Nữ doanh nhân

  Dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái, trong 8 năm qua, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh đã tích cực hoạt động, thu được nhiều thành quả, không chỉ tạo việc làm cho đông đảo các chị em trong tỉnh mà còn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nơi đây.

 • Điểm sáng trong mô hình Câu lạc bộ Nữ công nhân nhà trọ

  Trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hiện có 4 khu công nghiệp, 8 cụm công nghiệp, thu hút nhiều thành phần lao động, nhập cư, trong đó có phụ nữ từ các tỉnh đến cư trú và làm ăn; từ đó nảy sinh nhiều vấn đề trong cuộc sống của chị em công nhân. Thực tế này đòi hỏi Hội LHPN cơ sở có những giải pháp phù hợp để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho chị em nữ công nhân.

 • Câu lạc bộ “Mẹ và con gái” Phú Lâm: cầu nối cho các bà mẹ làm bạn với con

  CLB “Mẹ và con gái” phường Phú Lâm (TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên) ra đời từ nhu cầu thiết yếu của các bậc cha mẹ muốn trở thành “người bạn” tin cậy để con cái gần gũi, tâm sự, chia sẻ mọi sự quan tâm, lo lắng…
 • Nội lực từ quỹ tiết kiệm tự nguyện

  Phát huy sức mạnh nội lực từ nguồn quỹ TKTN, 5 năm qua đã thể hiện sự năng động sáng tạo của cán bộ, hội viên, là chỗ dựa vững chắc cho hội viên nghèo và cận nghèo, giúp phụ nữ tạo thói quen tiết kiệm, giúp phụ nữ tạo thói quen tiết kiệm, làm chủ kinh tế gia đình, xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.
 • Truyền kinh nghiệm khởi nghiệp cho phụ nữ.

  CLB nữ doanh nghiệp Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã trở thành điểm tựa cho các chị em phụ nữ muốn khởi sự doanh nghiệp, yêu thích kinh doanh.
 • Phụ nữ Hà Tĩnh: “ Đi tắt đón đầu” bằng tổ hợp tác chăn nuôi

  Để “đi tắt đón đầu ”trong việc phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã khởi động chương trình tổ hợp tác chăn nuôi lợn an toàn với những mô hình điểm được triển khai khá thành công trước khi nhân ra diện rộng.
 • Nâng bước trẻ vào đời

  Nhà nghèo, không được đến trường, có nguy cơ trở thành người xấu… là đặc điểm chung của các em nhỏ trong những câu lạc bộ “Kỹ năng sống cho trẻ ngoài học đường” (CLB KNS) của Hội PN TP.HCM. Từ các CLB này, các em được mài giũa, bỏ đi lớp “bụi” đời để trở thành những đứa trẻ ngoan, học giỏi…
 • Hiệu quả từ một mô hình

  Các cấp Hội LHPN thành phố Việt Trì đã xây dựng mô hình "Quỹ tiết kiệm cộng đồng” nhằm trợ giúp về mọi mặt đối với những cộng đồng có thu nhập thấp, cải thiện cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, điều kiện sống và một số vấn đề khác; nâng cao trình độ quản lý nhóm, quản lý tài chính; xây dựng thói quen tiết kiệm, ý thức tự lực và tăng cường mối liên kết giữa các cộng đồng, các cấp chính quyền, đoàn thể.
 • Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ TP.HCM nhiệm kỳ 2011 – 2016: Công trình hỗ trợ cán bộ Hội, nữ công nhân

  “Trình độ, năng lực của cán bộ Hội còn hạn chế” là một trong những đánh giá của Hội LHPN TP.HCM về những khó khăn, hạn chế của nhiệm kỳ 2006 - 2011 cần được khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
 • Hội LHPN Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả

  179 trường hợp có nhu cầu được tư vấn về các vấn đề liên quan đến hôn nhân, gia đình; 893 vụ việc tư vấn, hoà giải thành công; huy động được hơn 64 tỷ đồng từ các nhóm tiết kiệm; 4.372 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn được trao tặng... đó là những kết quả hoạt động của các cấp Hội LHPN Việt Nam.
 • Xây dựng nông thôn mới từ những mô hình điểm…

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), trong thời gian qua, cùng với các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện, Hội LHPN Thạch Hà đã tích cực vào cuộc với nhiều hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, nhiều mô hình xây dựng NTM tại các chi hội đã phát huy hiệu quả và đang tiếp tục được nhân rộng.
 • Góp gạo cho người nghèo

  4 năm qua, trước mỗi lần nấu cơm, nhiều phụ nữ ở phường 12 (TP.Vũng Tàu) tham gia phong trào “hũ gạo tiết kiệm” lại bốc một nắm gạo góp tặng các chị em nghèo.
 • Đơn Dương đa dạng các mô hình tập hợp thu hút hội viên phụ nữ

  Đội ngũ cán bộ Hội LHPN Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) từ huyện đến cơ sở ngày càng trưởng thành, trình độ, năng lực từng bước được nâng lên. Nội dung hoạt động có nhiều đổi mới, sáng tạo và linh hoạt của tổ chức Hội đã thu hút được các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia vào phong trào thi đua yêu nước và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
 • Đơn Dương đa dạng các mô hình tập hợp thu hút hội viên phụ nữ

  Đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ Đơn Dương từ huyện đến cơ sở ngày càng trưởng thành, trình độ, năng lực từng bước được nâng lên. Nội dung hoạt động có nhiều đổi mới, sáng tạo và linh hoạt của tổ chức Hội đã thu hút được các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia vào phong trào thi đua yêu nước và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
 • Hiệu quả từ mô hình CLB nhóm nhỏ cặp vợ chồng xây dựng gia đình hạnh phúc ở Chí Tiên

  Chí Tiên là xã miền núi thuộc tiểu vùng 2 của huyện Thanh Ba (Phú Thọ) có tổng số hộ là 1.317 với gần 5.300 khẩu, trong đó phụ nữ từ 18 tuổi trở lên là gần 1.500 người, số phụ nữ tham gia sinh hoạt hội là 1.264 hội viên, ở 11 tổ phụ nữ.
 • Đồng vốn nhỏ, hiệu quả lớn

  Hơn 3 năm qua, dự án “Phát triển lâu dài quỹ tín dụng nhỏ cho các hộ nghèo” tại thành phố Cần Thơ (thời gian 7 năm, từ tháng 7-2007 đến tháng 7-2014) do Hội Good Morning Vietnam - tổ chức nhân đạo của Trường HEC Paris, Cộng hòa Pháp (Trường Cao đẳng thương mại Paris) - tài trợ đã giúp nhiều hội viên phụ nữ ở quận Ninh Kiều có điều kiện làm ăn, cải thiện kinh tế gia đình.
 • Các 'thôn nữ' mê bóng chuyền

  Phong trào tập luyện bóng chuyền do Hội LHPN huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) phát động đã có sức lan tỏa rộng lớn. Hầu hết xã đều có đội bóng chuyền của xã, của thôn.
 • Hồi gia cho những nạn nhân đường dây mang thai hộ

  Ngày 19/8, tại Hà Nội, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, TƯ Hội LHPN Việt Nam, đã tổ chức buổi chia tay hồi gia cho nạn nhân trong đường dây mang thai hộ từ Thái Lan trở về. Tham dự buổi chia tay có đại diện Ban Chính sách Luật pháp TƯ Hội LHPN Việt Nam, Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm (P6-C45) Bộ Công an, Bộ Lao động TB&XH, đại diện một số tổ chức trong nước và quốc tế.

 • Lào cai: Thành lập Hội phụ nữ đầu tiên trong doanh nghiệp tư nhân

  Vừa qua, Lễ thành lập Hội LHPN Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đức đã được tổ chức. Đây là Hội phụ nữ đầu tiên trong khối doanh nghiệp tư nhân (DNTN) của tỉnh Lào Cai.
 • Hội LHPN Thừa Thiên Huế: hướng tới mô hình chăm sóc sức khoẻ tâm thần dựa vào cộng đồng

  Hội LHPN Thừa Thiên Huế đã triển khai dự án “Hỗ trợ xây dựng mô hình Chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng và phát triển tại tỉnh Thừa Thiên Huế” cuối tháng 8 vừa qua chức bằng Hội thảo khởi động hợp phần sinh kế và tập huấn khảo sát nhu cầu sinh kế của bệnh nhân cho cán bộ các đơn vị Hội tham gia.
 • Lạng Sơn: Mô hình “Nhóm phụ nữ tín dụng tiết kiệm” phù hợp với phụ nữ nghèo

  Việc tham gia “nhóm phụ nữ tín dụng, tiết kiệm” đã tạo cho chị em có ý thức, thói quen tiết kiệm, biết lập kế hoạch chi tiêu, quản lý kinh tế trong gia đình tốt hơn.
 • Khi “Bánh mỳ” đến với bà con dân tộc

  Sắp xếp nhà cửa gọn gàng, vệ sinh chuồng trại, vận hành máy móc phục vụ sản xuất, sử dụng nước sạch, đun sôi nước để uống.... những vấn đề tối thiểu tưởng chừng như ai cũng biết nhưng đối với đa phần phụ nữ sinh sống ở những xã nghèo, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Yên Bái đã phải nhờ tới dự án “Phát triển tổng hợp cấp thôn và giáo dục hành động cộng đồng” để thay đổi nhận thức lẫn hành vi.
 • Phát triển kinh tế từ nguồn vốn tiết kiệm

  Đến thăm những mô hình kinh tế của hội viên Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hóa, xã Hòa Thành, TP Cà Mau mới thấy hết sự cần mẫn, hăng say lao động của các chị. Với nguồn vốn tiết kiệm - tín dụng, các chị đã giúp nhau chăn nuôi, trồng màu, phát triển kinh tế gia đình. Những năm qua, từ mô hình kinh tế của chị em hội viên phụ nữ đã góp phần không nhỏ vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương.
 • Hội là chỗ dựa, là niềm tin

  Nhiều năm qua, các cấp Hội LHPN huyện Cái Nước đã thể hiện rõ vai trò của mình trong việc chỉ đạo, vận động chị em phụ nữ tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập. Từ đó, tạo được lòng tin của hội viên.
 • Đồng Nai: Vì một “gia đình xanh”

  Cũng như “môi trường xanh”, “sản phẩm xanh” - cụm từ “gia đình xanh” là khái niệm mới mà Trung ương HLHPN gọi mô hình xây dựng gia đình phát triển bền vững, có môi trường giáo dục tốt, các thành viên khỏe mạnh, con cái học hành đến nơi đến chốn và không có bạo lực…
 • Những con đường mang tên phụ nữ Yên Sơn

  Ở huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), những con đường do Hội LHPN các xã góp công, góp của, thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đang mang lợi ích thiết thân cho mỗi gia đình và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 • Điểm sáng mô hình CLB Không sinh con thứ 3

  Sinh ít con để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” là phương châm được Ban chấp hành Chi hội Phụ nữ khu Khả Lễ vận động thành viên tham gia câu lạc bộ.
 • CLB “Gia đình phát triển bền vững”: Can thiệp giảm tiêu cực tình trạng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài

  Có một thời, xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) nói chung, ấp Cả Vĩnh nói riêng được nhiều nơi “biết tiếng” bởi tình trạng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài. Để giúp bà con nhận thức đầy đủ hơn mặt trái của tình trạng này, Câu lạc bộ (CLB) “Gia đình phát triển bền vững” ấp Cả Vĩnh ra đời, và sau hơn 3 năm đã chứng minh hiệu quả…
 • Đồng Tháp: Mô hình hùn vốn “chuộc đất, cất nhà” phát huy hiệu quả

  Các phong trào thu hút nhiều hội viên phụ nữ trong xã Phú Thành B (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) tham gia thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua như: mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, hũ gạo tình thương; tổ hùn vốn tiết kiệm... trong đó tiêu biểu nhất là mô hình hùn vốn xoay vòng “chuộc đất, cất nhà”.
 • Mô hình mới, giải quyết việc làm cho nhiều phụ nữ

  Làm thế nào giải quyết việc làm ổn định cho phụ nữ ở khu vực nông thôn là điều mà cán bộ Hội LHPN huyện Đức Phổ luôn suy nghĩ. Và đã có các cơ sở may khẩu trang của phụ nữ ở xã Phổ Nhơn, cán bộ hội phụ nữ huyện phấn khởi ra mặt vì có thêm hướng giải quyết việc làm cho chị em.
 • Mô hình câu lạc bộ "Giáo dục và đời sống"- nơi chia sẻ kinh nghiệm của chị em phụ nữ

  Hiện nay việc nuôi dạy, quản lý, chăm sóc con cái có điều kiện học tập vui chơi, giải trí ngày càng có những đòi hỏi cao hơn so với sự phát triển hiện đại của xã hội. Việc huy động sự tham gia của gia đình, nhà trường và cộng đồng hỗ trợ trẻ em học tập tích cực ở một số địa phương ở Quảng Ngãi thông qua mô hình sinh hoạt câu lạc bộ "Giáo dục và đời sống" (CLB GD&ĐS) đã đem lại hiệu quả thiết thực.
 • Ninh Thuận: Nhiều mô hình hay giúp phụ nữ thoát nghèo hiệu quả

  Nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Ninh Thuận đã chú trọng việc tiếp tục nâng cao hiệu quả chương trình tín dụng hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Hiệu quả bước đầu từ mô hình phân viên nén dúi sâu

  Nhằm giúp các hộ dân khó khăn tăng thu nhập, từ tháng 10 năm 2006, được sự hỗ trợ của tổ chúc Codespa (Tây Ban Nha), Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã phối hợp với sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn triển khai thí điểm Dự án phân viên nén dúi sâu (Dự án FDP) tại 3 xã: Tô Mậu, Minh Xuân, Khánh Thiện, sau đó triển khai đến 16 xã của huyện Lục Yên.
 • Sự khởi sắc trong công tác phụ nữ Hoài Nhơn – Bình Định

  Trong những năm qua, công tác phụ nữ ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã có những chuyển biến tích cực. Vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội đã dần được cải thiện; đặc biệt, tình trạng phụ nữ ở vùng nông thôn bị ngược đãi đã giảm đáng kể.
 • Mở lớp dạy nghề trồng nấm cho phụ nữ

  Xuất phát từ nhu cầu của thị trường và điều kiện phát triển nghề trồng nấm của địa phương, được sự hỗ trợ của Quỹ Unilever, vừa qua Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức 2 lớp dạy nghề trồng nấm cho 60 Hội viên phụ nữ tại 2 xã Mai Thuỷ, Dương Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ).
 • Hỗ trợ hơn 400 triệu cho các gia đình gặp rủi ro

  Tính từ tháng 8/2008 (thời điểm triển khai sản phẩm) đến nay, Quỹ Tình Thương đã hỗ trợ hơn 400 triệu cho hơn 300 hộ gia đình thành viên tham gia gói sản phẩm Tương trợ gia đình.
 • Mô hình CLB - một “sân chơi ” bổ ích của hội viên phụ nữ

  Nhận thức mô hình CLB là “sân chơi ” để hội viên phụ nữ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu giải trí, học tập, trao đổi kinh nghiệm qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và xây dựng mô hình CLB.
 • Phát triển mô hình Câu lạc bộ “Mẹ chồng mẫu mực, nàng dâu thảo hiền”

  Trong mối quan hệ gia đình, khó xử nhất vẫn là mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. Bất kỳ là ở nước nào, là thời cổ đại hay hiện đại, quan hệ mẹ chồng nàng dâu đều là những vấn đề nan giải nhất. Các cuộc tranh cãi giữa mẹ chồng và nàng dâu đã làm tất cả những thành viên khác trong gia đình khó xử. Sự bất hoà giữa mẹ chồng và nàng dâu chính là một bóng đen trong cuộc sống gia đình.
 • Tăng cường huy động vốn cho phụ nữ nghèo thông qua tổ chức KIVA

  Sáng ngày 12/03/2009, ông Alexander Edelstein, thành viên Hội đồng Quản trị KIVA, đã đến thăm và làm việc với Văn phòng Trung ương Quỹ TYM nhằm tìm hiểu tình hình huy động và sử dụng vốn KIVA của TYM, những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai hoạt động này và đề xuất giải pháp nhằm hướng đến mối quan hệ hợp tác hiệu quả hơn.
 • Hiệu quả từ các mô hình dạy nghề

  Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam năm 2008, từ hơn 200 triệu đồng nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Sơn La xây dựng mô hình “Phát triển nghề dệt thổ cẩm” tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu và Hội LHPN Bắc Giang xây dựng mô hình “Phát triển nghề sản xuất mỳ gạo” tại xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn.
 • Hội LHPN Bà Rịa – Vũng Tàu: Kết quả ban đầu từ mô hình “Chuyển giao, hỗ trợ phương tiện máy móc, thiết bị, dụng cụ gia đình “

  Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Hội LHPN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã vận động phụ nữ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và xây dựng mô hình “Chuyển giao, hỗ trợ phương tiện máy móc, thiết bị, vật dụng gia đình” nhằm để tận dụng giá trị và thời gian sử dụng những đồ dùng gia đình giúp những gia đình khó khăn.
 • Câu lạc bộ “Nam giới là điểm tựa cho phụ nữ”

  CLB “Nam giới là điểm tựa cho phụ nữ” là một trong những mô hình mới của tỉnh Bình Dương nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ “xây dựng gia đình no, ấm bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình.
 • Hội LHPN xã Mỹ Xá – TP. Nam Định: Mô hình thu hút nữ công nhân lao động tham gia sinh hoạt Hội hiệu quả

  Là xã ngoại thành Nam Định, những năm qua, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh, Mỹ Xá đã bàn giao gần hết diện tích đất nông nghiệp để phục vụ xây dựng và phát triển cụm công nghiệp An Xá, Hoà Xá. Ngoài 12.000 cư dân địa phương, trong đó có 4016 phụ nữ (18 tuổi trở lên), Mỹ Xá còn phải tiếp nhận một lực lượng lớn lao động ở khắp nơi về lao động, sinh sống. Qua khảo sát, trên địa bàn xã có 2.800 công nhân tạm trú, trong đó có 1.742 nữ công nhân.
 • Mô hình tập hợp nữ thanh niên tại TP Hồ Chí Minh

  Tiếp tục thực hiện Kế hoạch chỉ đạo điểm của Đoàn Chủ tịch, từ ngày 21 đến 26/9/2008, Trung ương Hội đã cử đoàn công tác đi TPHCM làm việc với các cấp Hội LHPN Thành phố và chủ trì một số hoạt động với sự tham gia của đại diện các ban ngành liên quan như Đoàn TNCSHCM, Liên đoàn Lao động, Ban Dân vận.
 • Phụ nữ Hà Tĩnh với công tác xây dựng mô hình "Dân vận khéo"

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", những năm qua, Hội LHPN Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên, đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và phát động các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - chính trị của địa phương.
 • Phòng Tư vấn giới thiệu việc làm - Hội LHPN Gia Lai: Một hướng đi hiệu quả

  Có dịp tới Phòng tư vấn giới thiệu việc làm của Hội LHPN Gia Lai (8/1, Phan Đình Phùng- Tp.Pleiku) chúng tôi bắt gặp ngay một khung cảnh hết sức nhộn nhịp, sôi động.
 • Huy chương vàng đầu tiên cờ mây nữ Việt Nam

  Hạ Thái Lan trong trận chung kết, các vận động viên cầu mây nữ đã đem về Tổ quốc chiếc HCV đầu tiên tại Asiad 15...
 • Thêm một dự án đầu tư phát triển du lịch vào Khu Kinh tế Nhơn Hội

  Công ty Cổ phần phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh (Quy Nhơn, Bình Định)
 • Ngành sản xuất, chế biến gỗ: Làm gì để tồn tại và phát triển !

  Hội thảo chuyên đề "Tiềm năng xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam và vai trò của Hiệp hội" vừa được Ban Chấp hành (BCH) Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh, phối hợp với BCH Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định tổ chức tại TP. Quy Nhơn.
 • Đi tìm nét riêng cho đồ gỗ mỹ nghệ

  Làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu, huyện An Nhơn hiện có 77 cơ sở, thu hút 500 lao động có tay nghề, sản xuất hàng triệu sản phẩm mỗi năm, và đã xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…
 • Ký kết Dự án "Nâng cao năng suất nông nghiệp thông qua cải thiện hệ thống thủy lợi tại huyện Phù Mỹ"

  Ngày 23-11, tại văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện và ngài PHILIPE JOTTARD - Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, đã ký kết Dự án "Nâng cao năng suất nông nghiệp thông qua cải thiện hệ thống thủy lợi tại huyện Phù Mỹ - tỉnh Bình Định".
 • Công ty Cổ phần Đường Bình Định: Trồng 5.000 ha mía tại tỉnh Sekong (Lào)

  Ông Phạm Ngọc Liễn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đường Bình Định cho biết, công ty đã thuê 5.000 ha đất tại tỉnh Sekong (Lào) để trồng mía nguyên liệu.
 • Người nuôi cá bống tượng và cá chình đầu tiên ở An Nhơn

  Trong phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi", nhiều nông dân ở huyện An Nhơn đã biết tìm tòi, học hỏi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Tây Sơn: Phát triển du lịch gắn với khai thác giá trị di tích, danh thắng

  Tây Sơn là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch văn hóa. Tuy nhiên, tiềm năng này vẫn như nàng công chúa chưa có đôi đũa thần để đánh thức. Làm thế nào để phát huy tiềm năng này, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện trong thời gian tới ?
 • Liêm Thuận vào mùa sắn

  Theo tỉnh lộ 640 về thôn Liêm Thuận, xã Phước Thuận (Tuy Phước), chúng tôi bắt gặp hai bên đường các hàng sắn (sắn nước) được bày bán kéo dài. Năm nay, Liêm Thuận được mùa sắn và niềm vui còn nhân đôi khi giá sắn năm nay cao gần gấp đôi năm ngoái.
 • Sản phẩm làng nghề Bình Định tạo được ấn tượng

  Hội chợ "Làng nghề truyền thống Việt Nam - ASEAN 2005" diễn ra tại Công viên Văn hóa Tao Đàn (TP.HCM) từ ngày 2 đến 6-12, quy tụ 260 gian hàng của hơn 100 làng nghề trong nước và quốc tế. Tại hội chợ này, tỉnh Bình Định tham gia 2 gian hàng và đã gặt hái được một số kết quả nhất định.
 • Nghề truyền thống An Nhơn: Vẫn còn lắm khó khăn

  Những năm gần đây, một số làng nghề truyền thống (LNTT) trên địa bàn huyện An Nhơn đã được khôi phục và bước đầu phát triển. Tuy nhiên, các LNTT này cũng đang đứng trước những thách thức không dễ vượt qua.
 • Xã Nhơn Hải: Ngư dân thu lãi 5,8 tỉ đồng từ nuôi tôm

  Trong năm 2005, ngư dân xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) đầu tư 20 tỉ đồng (tăng gấp đôi so với năm 2004), để nuôi tôm hùm giống trên 180 lồng bè và cải tạo tận dụng đầm nước lợ ở thôn Hải Giang thả nuôi 260 vạn con tôm sú.
 • An Lão: Trồng cau mở hướng thoát nghèo

  Trong 7 năm trở lại đây, trái cau ở huyện vùng cao An Lão đã lên ngôi một cách đầy bất ngờ.
 • Thành lập Viện KHKT nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ

  Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã ký Quyết định thành lập Viện Khoa học kỹ thuật (KHKT) nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ (trụ sở chính đặt tại TP Quy Nhơn)
 • Kinh tế biển ở Cát Khánh

  Là xã ven biển, Cát Khánh (Phù Cát) có gần 480 hộ làm nghề khai thác và nuôi trồng thủy hải sản, hàng trăm hộ khác làm các dịch vụ cung ứng, chế biến.
 • Quy hoạch thêm 11 điểm du lịch mời gọi đầu tư

  Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Bình Định vừa công bố quy hoạch định hướng 11 điểm du lịch mời gọi đầu tư dọc theo tuyến đường du lịch Quy Nhơn - Sông Cầu (quốc lộ 1D).
 • Lai tạo thành công những dòng điều theo ý muốn

  Từ nhiều năm qua, để có những dòng điều tốt, ngành nông nghiệp chỉ mới dừng lại ở bước dựa vào những dòng điều đã có sẵn trong tự nhiên để bình tuyển. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều hạn chế để hướng tới những dòng điều chất lượng cao, bền vững.
 • Góp phần khôi phục nghề truyền thống

  Dệt thảm xơ dừa là một nghề từng khá phát triển ở xã Tam Quan Nam (Hoài Nhơn). Những năm 90 của thế kỷ trước do bị mất thị trường Đông Âu, nghề này gần chỉ còn một số cơ sở sản xuất cá thể, sản phẩm chỉ tiêu thụ nội địa.
 • Triển vọng cây mì

  Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 8.000 ha mì, sản lượng đạt 170.000 tấn/năm. Năm 2006, nông dân có thêm niềm vui mới: Nhà máy Chế biến tinh bột mì xuất khẩu (CBTBMXK) Bình Định sẽ chính thức đi vào hoạt động, là điều kiện thuận lợi cho bà con giải quyết đầu ra nông sản.
 • Hoài Nhơn: Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

  Trong năm 2005, chuyển biến tích cực của ngành thủy sản Hoài Nhơn có thể nhìn thấy ở nhiều mặt, từ nuôi trồng đến đánh bắt, khai thác, cũng như thực hiện các chương trình, dự án thủy sản trên địa bàn. Mô hình tổ đoàn kết trong khai thác hải sản xa bờ trên địa bàn huyện Hoài Nhơn trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả rõ rệt.
 • Anh nông dân đoạt giải sáng tạo toàn quốc

  Là một nông dân thứ thiệt, sau 7 năm không ngừng sáng tạo, chiếc máy cắt lúa hiệu FUTU 1 (do Công ty Phụ tùng máy 1 - thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên sản xuất),
 • Mô hình sản xuất nấm rơm ở Nhơn Hậu (An Nhơn):

  Được sự hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khuyến nông (TTKN) tỉnh, từ tháng 9-2005 đến nay, HTXNN Nhơn Hậu (An Nhơn) đã triển khai xây dựng mô hình trồng nấm rơm tại 80 hộ gia đình trên địa bàn HTX, hiệu quả mang lại rất khả quan.
 • Viện KHKTNN Duyên hải Nam Trung bộ:

  Qua 5 năm bình tuyển và chọn lọc khắp các vùng trồng điều trong cả nước, đến nay Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp (KHKTNN) Duyên hải Nam Trung bộ đã xây dựng được tập đoàn quỹ gen cây điều với trên 800 dòng điều tốt tại Vườn điều giống quốc gia (Phù Cát).
 • Giải pháp nào cho cây dứa Hoài Nhơn ?

  Hoài Nhơn được xác định là một trong những vùng nguyên liệu dứa nhằm cung cấp nguyên liệu cho Nhà máy chế biến dứa và rau quả xuất khẩu Bình Định. Tuy nhiên, do có những khó khăn nhất định, diện tích dứa được trồng ở Hoài Nhơn hiện nay còn rất thấp so với chỉ tiêu đề ra.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG