• Phòng chống bạo lực gia đình: Các nạn nhân còn đơn độc

  Sau hai năm, Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình được thực thi (1/7/2008), số vụ bạo lực gia đình (BLGĐ) được phát hiện vẫn không ngừng gia tăng.
 • Phụ nữ chung tay góp sức giảm nhẹ gánh nặng do biến đổi khí hậu

  Trung ương Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp báo cam kết tăng cường sự hợp tác trong công tác tuyên truyền về ứng phó với BĐKH trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thúy và Phó Cục trưởng Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (BĐKH), Thư ký Văn phòng Chương trình Mục tiêu Quốc gia ứng phó với BĐKH Trương Đức Trí chủ trì buổi họp báo.
 • Hội LHPN Việt Nam cam kết tiếp tục “Chung tay góp sức giảm nhẹ gánh nặng do biến đổi khí hậu”

  Sáng 30/8, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo nhằm tăng cường sự hợp tác trong công tác tuyên truyền sâu rộng về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Thúy và Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Thư ký Văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu Trương Đức Trí chủ trì buổi họp báo.
 • Tân Lạc: Nhân rộng mô hình phòng chống Bạo lực gia đình tại cộng đồng

  Với các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ truyền thông, thành lập các phòng tư vấn, câu lạc bộ nông dân tham gia phòng chống Bạo lực gia đình (BLGĐ), Luật Phòng chống BLGĐ đã được Hội Nông dân huyện Tân Lạc, Hòa Bình chuyển tải rộng rãi đến đông đảo hội viên, mang lại những hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao nhận thức, làm chuyển đổi hành vi của người dân về phòng chống BLGĐ.


 • Chuyện thú vị nữ sinh Việt Nam tranh tài Excel tại Mỹ

  Lê Nguyễn Ánh Dương là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam lần đầu tiên tới Mỹ tranh tài cuộc thi Microsoft Office World Champion 2010 giữa 60 quốc gia và lãnh thổ. Trước đó, Dương đã giành giải nhất cuộc thi này tại Việt Nam.
 • Giúp phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu

  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai các hoạt động thuộc dự án “Nâng cao khả năng ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu: Trao quyền cho phụ nữ cơ sở để ứng phó với thiên tai”.
 • Tuy Phước, Bình Định: Một phụ nữ bị chồng hành hung

  Sau hơn 15 giờ được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước điều trị, đến chiều ngày 19.8, chị Huỳnh Thị Nhiên (39 tuổi) ở thôn Thọ Nghĩa, xã Phước Nghĩa, là giáo viên trường mẫu giáo ở địa phương đã tỉnh táo, tuy nhiên sức khỏe vẫn còn rất yếu, khó thở do tức ngực. Chị Nhiên bị chồng là Nguyễn Văn Bình (47 tuổi), trú thôn Công Chánh, thị trấn Tuy Phước đánh gây thương tích vào đêm 18.8.2010.
 • Tổ chức tập huấn giảng viên và họp báo giới thiệu chương trình phát thanh dài kỳ về nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai cho phụ nữ cơ sở

  Trung tuần tháng tám năm 2010, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức khoá tập huấn giảng viên về nâng cao năng lực quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai cho phụ nữ cơ sở (từ ngày 9 – 13/8/2010) và tổ chức Cuộc họp báo giới thiệu về Chương trình phát thanh dài kỳ (sáng ngày 14/8/2010) tại tỉnh Phú Yên.
 • Họp báo giới thiệu Chương trình phát thanh dài kỳ về nâng cao khả năng ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu: Trao quyền cho phụ nữ cơ sở để ứng phó với thiên tai

  Ngay sau khoá tập huấn giảng viên, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức buổi Họp báo nhằm giới thiệu, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng về Chương trình phát thanh dài kỳ về nâng cao khả năng ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu: Trao quyền cho phụ nữ cơ sở để ứng phó với thiên tai.
 • Khoá tập huấn giảng viên về nâng cao năng lực quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai cho phụ nữ cơ sở

  Khoá tập huấn được diễn ra trong 05 ngày (từ 9-13/8/2010), với sự tham gia của 34 học viên là những người đang chịu trách nhiệm quản lý, thực hiện các chương trình/chuyên đề/dự án liên quan đến lĩnh vực Giới hoặc ứng phó với biến đổi khí hậu, tập trung vào công tác ứng phó với thiên tai; quan tâm đến vấn đề lồng ghép Giới trong Chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu, đến từ TW Hội LHPN Việt Nam, Bộ NN và PTNT; Hội LHPN tỉnh Phú Yên; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên; lãnh đạo Hội LHPN của 5 huyện, thị xã Tuy An, Đông Hoà, Sơn Hoà, Đồng Xuân, Thị xã Sông Cầu thuộc tỉnh Phú Yên.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ