• 7 tuổi đã quyên góp được hơn 17.000 USD hỗ trợ 4.000 trẻ em cơ nhỡ

  Từng là một đứa trẻ bị cha mẹ ngược đãi và bỏ rơi, bé A’Layah Robinson (7 tuổi) ở bang Oklahoma (Mỹ) đã mở cửa hàng nước chanh với phương châm “biến vị chua của chanh thành vị ngọt của yêu thương”. Em đã quyên góp được hơn 17.000 USD để mua quà và nhu yếu phẩm cho hơn 4.000 trẻ em cơ nhỡ.
 • Người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Toán học Abel danh giá

  Giáo sư Karen Uhlenbeck đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được nhận giải Able, một trong những giải thưởng toán học quốc tế uy tín nhất thế giới, được xem là “Nobel Toán học”.
 • Hành trình tới đề cử giải Nobel Hòa bình 2019 của cô bé Thụy Điển

  Cô bé Thụy Điển Greta Thunberg (sinh năm 2003) vừa được đề cử giải Nobel Hòa bình 2019 bởi sự đấu tranh không ngừng nghỉ chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như việc lan rộng tinh thần này ra 105 quốc gia.
 • Những 'bóng hồng' Ấn Độ trên bầu trời

  Theo lời Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ Jayant Sinha, nước này có nhiều nữ phi công hơn bất cứ quốc gia nào khác. Hãy cùng tìm hiểu và điểm qua những bóng hồng nổi bật trong giới phi công quốc gia đông dân nhất nhì thế giới ở Nam Á.
 • Lối đi khác biệt của cụ bà 84 tuổi

  Florence Filion Meiler đã già đi một cách khác biệt, trở thành người phụ nữ có ảnh hưởng lớn đến nhiều người trẻ. Bà đã truyền cảm hứng, tạo niềm tin vào bản thân cho thế hệ trẻ ngày nay.
 • Ngọn lửa truyền cảm hứng từ cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama

  Michelle Obama không chỉ được biết đến là phu nhân cựu Tổng thống mỹ Barack Obama mà còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh. Từ lâu, bà Michelle đã là biểu tượng của nữ quyền, là nguồn cảm hứng của trẻ em gái và phụ nữ trên thế giới.
 • Người phụ nữ 20 năm làm huấn luyện viên biệt kích cho hơn 2 vạn binh lính

  Vì niềm đam mê của mình, trong suốt 20 năm, bà Seema Rao (49 tuổi, người Ấn Độ) đã cùng với chồng trở thành huấn luyện viên biệt kích. Bà không ngại dấn thân vào sa mạc nóng bỏng khô cằn, núi tuyết giá lạnh hay rừng rậm âm u để huấn luyện cho hơn 20.000 binh lính trong lực lượng vũ tranh tinh nhuệ của Ấn Độ.
 • Tình bạn đi qua chiến tranh của những người phụ nữ Việt - Mỹ

  Mối quan hệ giữa Phụ nữ Hoa Kỳ và Phụ nữ Việt Nam được đánh dấu bằng sự kiện cuộc gặp mặt đầu tiên vào năm 1965 tại Jakarta (Indonesia) giữa phụ nữ Hoa Kỳ với đại diện Hội LHPN Việt Nam (miền Bắc) và Hội LHPN Giải phóng miền Nam Việt Nam.
 • Triều Tiên: Bước tiến bình đẳng giới

  Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên đóng vai trò quan trọng trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Triều Tiên, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước.
 • Mỹ: Bước tiến nữ quyền và cảm hứng đấu tranh của phái nữ

  Sự kiện chuẩn bị tròn 100 năm phụ nữ Mỹ được quyền đi bầu cử đang truyền cảm hứng cho tinh thần đấu tranh mạnh mẽ trong năm 2019. Đây là năm phụ nữ Mỹ sẵn sàng đương đầu, dấn thân, sẵn sàng giành lấy những vị thế cao trên chính trường, kể cả chạy đua vào chiếc ghế chủ Nhà Trắng.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video